Thế giới bắt đầu chiến đấu với làn sóng coronavirus thứ ba

© AP Photo / Jae C. HongTrưởng Đặc khu Hồng Kông Carrie Lam tại một cuộc họp báo
Trưởng Đặc khu Hồng Kông Carrie Lam tại một cuộc họp báo - Sputnik Việt Nam
Thế giới bắt đầu chiến đấu với làn sóng coronavirus thứ ba. Quốc gia đầu tiên đón nhận những ca bệnh mới là Hồng Kông. Vì lý do này, chính quyền địa phương một lần nữa áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội. Đây là tuyên bố của người đứng đầu chính quyền thành phố, bà Carrie Lam vào hôm thứ Hai, ngày 13 tháng 7, như tin đưa của Daily Mail.

Đợt bùng phát mới của dịch bệnh trên diện rộng: các biện pháp tại Hồng Kông

Bà Chuang Shuk-kwan, đại diện của bộ y tế địa phương cho biết "Chúng tôi lo lắng rằng vì đang có rất nhiều nguồn lây nhiễm, do vậy trên thế giới có thể xuất hiện một đợt bùng phát quy mô lớn mới".

Y tá làm việc trong một bệnh viện ở thành phố Marica của Brazil - Sputnik Việt Nam
Nhà virus học Đức: Hai yếu tố dẫn đến lây nhiễm coronavirus

Do những hạn chế mới ở Hồng Kông, các phòng tập thể dục, thẩm mỹ viện, nhiều cửa hàng và quán cà phê đang đóng cửa. Tại các địa điểm công cộng không được phép tiếp nhận và phục vụ quá bốn người cùng lúc. Các nhà hàng sẽ chuẩn bị tất cả các bữa ăn và đồ uống để khách mang theo người từ 18:00 đến 5:00 sáng. Đồng thời, có thể mở cửa nhà hàng để bán bữa sáng và bữa trưa.

Ngoài ra, chính quyền đã lại áp dụng chế độ bắt buộc đeo khẩu trang và găng tay trên các phương tiện giao thông công cộng trong thành phố. Nếu không tuân thủ quy định trên thì có thể bị phạt tiền tới 45 nghìn rúp.

Tại Trung Quốc, kể từ khi bắt đầu đại dịch đã ghi nhận gần 85 nghìn ca nhiễm coronavirus chủng mới, 79 nghìn người trong số đó đã được chữa khỏi và 4 642 người đã chết do các biến chứng. Tính đến ngày 13 tháng 7, số trường hợp nhiễm COVID-19 được báo cáo trên thế giới đã vượt quá 12,8 triệu tại 188 quốc gia. Mỗi ngày có thêm khoảng 190 nghìn ca nhiễm bệnh mới. Trong toàn bộ thời kỳ của đại dịch, 568.541 người nhiễm bệnh đã chết, hơn 7 triệu người đã hồi phục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала