Bộ Nội vụ Ấn Độ cấm các đơn vị cảnh sát sử dụng Facebook

© AP Photo / dapd, Joerg KochFacebook
Facebook - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Bộ Nội vụ Ấn Độ đã cấm các đơn vị cảnh sát, là lực lượng trực thuộc của mình, sử dụng mạng xã hội Facebook, Times of India dẫn nguồn là một lá thư của Bộ cho biết.

Những hạn chế trong việc sử dụng các ứng dụng được đưa ra trong Lực lượng Cảnh sát Dự trữ Trung tâm của Ấn Độ, Cảnh sát Biên phòng Ấn-Tây Tạng, lực lượng biên phòng - tổ chức biên giới chính của Ấn Độ ở vùng biên giới với Pakistan và Bangladesh, Cảnh sát Vũ trang Trung ương và Lực lượng Vệ binh An ninh Quốc gia - đơn vị chống khủng bố của Bộ Nội vụ.

Lễ hội Holi của người theo đạo Hindu ở thành phố Srinagar, Ấn Độ  - Sputnik Việt Nam
Đại diện TikTok sẽ gặp chính quyền Ấn Độ sau khi bị chặn
"Lệnh cấm phải được mở rộng cho tất cả các lực lượng vũ trang, như Cảnh sát Dự trữ Trung tâm Ấn Độ, Cảnh sát Biên phòng Ấn-Tây Tạng và các cựu quân nhân, bởi vì họ thường liên lạc với các lực lượng vũ trang của chúng ta. Lý tưởng nhất là Ấn Độ phải có các ứng dụng riêng của mình, tương tự như Facebook hoặc Instagram mà không có quyền lực nước ngoài truy cập được", - bức thư viết.

Cấm sử dụng ứng dụng ở Ấn Độ

Trước đó, quân đội Ấn Độ đã ra lệnh cho các sĩ quan và binh sĩ xóa 89 ứng dụng khỏi điện thoại di động của họ, đặc biệt là Facebook, Instagram, Tinder, PUBG và nhiều ứng dụng khác, với lý do là có các vấn đề bảo mật và rò rỉ dữ liệu bí mật. Trong danh sách những ứng dụng không được sử dụng bao gồm 59 ứng dụng mà trước đây đã bị chính phủ Ấn Độ cấm.

Facebook - Sputnik Việt Nam
Facebook có thể cấm quảng cáo chính trị

Hồi cuối tháng Sáu, chính quyền Ấn Độ đã cấm sử dụng mạng xã hội TikTok của Trung Quốc , trình duyệt UC Browser, trình nhắn tin WeChat. Như tuyên bố của chính phủ nêu rõ, danh sách này bao gồm các ứng dụng "gây tổn hại đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ, bảo vệ Ấn Độ, an ninh nhà nước và trật tự công cộng".

Như phát ngôn viên của quân đội lưu ý, "chỉ thị này đã được ban hành vì số lượng những quân nhân trở thành mục tiêu tấn công trực tuyến từ phía các cơ quan tình báo của Pakistan và Trung Quốc đã gia tăng ở cấp số nhân".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала