Các chuyên gia dự báo giá vàng trung bình trong năm tăng hơn 20%

CC0 / Pixabay / Đô la Mỹ
Đô la Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Theo dự báo của Cơ quan đánh giá quốc gia của Nga (NRA), giá vàng trung bình năm của năm 2020 sẽ tăng hơn 20%, Sputnik đưa tin.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng vàng là một trong những tài sản phòng thủ truyền thống trong thời kỳ kinh tế bất ổn. Những khó khăn hiện tại cũng không ngoại lệ: giá vàng hồi đầu mùa hè đã tăng lên đến mức tối đa kể từ năm 2012, tăng 14% kể từ đầu năm trong bối cảnh giá các tài sản khác giảm (ví dụ, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 12% trong thời gian này).

Các nhà phân tích chỉ ra rằng những chương trình hỗ trợ tài chính quy mô lớn được áp dụng tại các nền kinh tế hàng đầu thế giới làm tăng rủi ro lạm phát, và theo truyền thống, vàng trở thành công cụ để giảm thiểu độ rủi ro này.

Giá vàng tăng cao

Vàng thoi - Sputnik Việt Nam
Giá vàng cập nhật ở mức cao tối đa kể từ năm 2011
"Giá vàng trung bình hàng năm trong năm 2020 sẽ tăng hơn 20%. Trong sáu tháng đầu năm, giá vàng tăng 26% tính theo năm, đạt mức tối đa trong tám năm trở lại đây", - NRA cho biết.

Khi nền kinh tế toàn cầu kém ổn định, các chuyên gia dự báo có sự biến động về giá trong sáu tháng cuối năm: tốc độ tăng trưởng có thể chậm lại tới 15% - 17%, giá trung bình hàng năm sẽ tăng 21%, các nhà phân tích bổ sung thêm.

Giá vàng tăng sẽ có tác động tích cực đến tình hình tài chính của các công ty khai thác vàng. NRA dự tính, nhờ tình hình sản xuất phát triển năng động trong quý I, doanh thu của các công ty khai thác vàng chính thức của Nga vào năm 2020 có thể tăng trung bình hơn 30%, chỉ số EBITDA (thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao) - tăng 48%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала