Công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin đầu tiên của Mỹ chống COVID-19

© REUTERS / Bing GuanThử nghiệm vắc-xin chống Covid-19
Thử nghiệm vắc-xin chống Covid-19 - Sputnik Việt Nam
Mẫu thử nghiệm vắc-xin chống coronavirus mới do công ty Moderna của Mỹ phát triển cho thấy phản ứng miễn dịch mạnh mẽ đã ở giai đoạn đầu của nghiên cứu. Đây là thông tin được công bố trên New England Journal of Medicine.

45 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 55 đã tham gia vào nghiên cứu. Thuốc được chia thành 3 liều: 25, 100 và 250 microgam.

Vắc-xin Mỹ kích hoạt miễn dịch ở tất cả các tình nguyện viện

Các kháng thể trong máu tình nguyện viên xuất hiện sau một liều tiêm vắc-xin, tuy nhiên cần tiêm liều thứ hai 4 tuần sau đó. Vắc-xin được chứng nhận gây ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở tất cả các tình nguyện viên.

Tổng thống Donald Trump tại một cuộc họp tại Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng vắc-xin coronavirus sẽ có vào năm 2020

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng số lượng kháng thể lớn nhất đối với virus xảy ra ở những đối tượng nhận được liều tiêm thấp nhất.

Các tác dụng phụ quan sát được gồm có mệt mỏi, ớn lạnh, đau đầu và đau nhức cơ bắp. Chúng biểu hiện ở một nửa số đối tượng ở mức độ nhẹ hoặc trung bình và nhanh chóng qua đi.

Giám đốc điều hành của công ty dược phẩm Stefan Bansel cho biết vào ngày 27 tháng 7, Moderna sẽ bắt đầu giai đoạn thứ ba của thử nghiệm, với sự tham gia của 30.000 đối tượng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала