Dự đoán tỷ lệ người Mỹ sẵn sàng bỏ phiếu cho Kanye West

© AP Photo / Michael WykeRapper Kanye West
Rapper Kanye West - Sputnik Việt Nam
Trong nghiên cứu của mình, công ty tư vấn Redfield & Wilton Strategies đã dự tính tỷ lệ công dân Mỹ sẵn sàng bỏ phiếu cho rapper người Mỹ Kanye West trong cuộc bầu cử tổng thống.

Theo đánh giá, chỉ có 2 phần trăm số người được hỏi sẵn sàng bầu chọn cho nam nghệ sĩ. Trong khi đó, cựu phó tổng thống Hoa Kỳ đến từ đảng Dân chủ Joseph Biden được 48% ủng hộ, vẫn là nhà lãnh đạo gây được nhiều thiện cảm nhất với người Mỹ trong cuộc đua bầu cử.

Kanye West - Sputnik Việt Nam
Ông Trump khen ngợi ưu điểm của Kanye West so với Joe Biden

Ở vị trí thứ hai là tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump. 39% người Mỹ sẵn sàng bỏ phiếu cho ông.

Ngoài ra, 20% số người được hỏi cho biết họ tin vào sự nghiêm túc trong ý định của chàng rapper khi ra tranh cử tổng thống. Khoảng 56% số người được hỏi giữ ý kiến ngược lại.

Chiến dịch tranh cử của Kanye West

Đầu tháng 7, West tuyên bố rằng mình đang tranh cử tổng thống. Sau đó, anh đã trả lời phỏng vấn, tiết lộ chi tiết về chiến dịch của mình. Cụ thể, rapper cho biết sẽ đấu tranh với việc phá thai, tuyên bố tiêm vắc-xin là “dấu hiệu của quỷ” và mong muốn được trả lại “nỗi sợ và tình yêu cho Chúa” ở các trường học. Mặc dù tuyên bố của rapper đã gây ra phản ứng mạnh từ giới truyền thông, nhưng việc ứng cử của anh không được các chuyên gia chính trị đánh giá là nghiêm túc. Trong khi đó, Trump bày tỏ hy vọng rằng phương Tây sẽ hỗ trợ ông trong cuộc bầu cử sắp tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала