Khoảng 200 nghìn cư dân Hồng Kông chấp nhận lời đề nghị của Johnson để chuyển đến Anh

© Sputnik / Aleksandr YurevQuốc hội Anh
Quốc hội Anh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Khoảng 200 nghìn cư dân Hồng Kông có ý định chấp nhận đề xuất về quyền công dân của Vương quốc Anh, The Daily Telegraph viết, dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh.

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố các biện pháp mà London áp dụng, theo đó, có tới 3 triệu người Hồng Kông sẽ có thể chuyển đến Vương quốc Anh.

Bằng cách này, cư dân Hồng Kông sẽ có thể tránh được luật an ninh quốc gia mới của Bắc Kinh, đạo luật dự kiến sẽ giúp chính quyền Trung Quốc dễ dàng hạn chế quyền tự trị của thành phố và trừng phạt người biểu tình.

Người Hồng Kông sẽ có thể sống và làm việc tại Vương quốc Anh. Trung Quốc phản đối

Nghị sĩ Đảng bảo thủ người Anh Alan Mack cho biết công dân Hồng Kông đến Vương quốc Anh sẽ mang lại sự thúc đẩy rất lớn đối với nền kinh tế Anh.

Cầu Tháp Luân Đôn (Tower Bridge) và đài phun nước Cô bé và cá heo trên sông Thames, London - Sputnik Việt Nam
El País: Khủng hoảng ở Hồng Kông cho thấy khó khăn mà Anh - "cường quốc bậc trung" gặp phải

Thủ tướng Johnson gọi đạo luật về an ninh được Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thông qua là vi phạm rõ ràng và nghiêm trọng đối với tuyên bố chung của Vương quốc Anh và Trung Quốc về tương lai của Hồng Kông.

Vào ngày 1 tháng 7, ông tuyên bố như sau: "Chúng tôi đã nói rõ rằng nếu Trung Quốc tiếp tục đi theo con đường này, chúng tôi sẽ cung cấp cho người giữ hộ chiếu lãnh thổ hải ngoại của Anh một lựa chọn mới để nhập cư vào Vương quốc Anh".

Thủ tướng Anh cũng nói thêm rằng những người Hồng Kông này sẽ được trao quyền sống và làm việc tại Vương quốc Anh, và sau đó nộp đơn xin quốc tịch.

Sau động thái này, Bắc Kinh cáo buộc chính phủ Anh "can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc", tờ Daily Telegraph viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала