Nhà khoa học nghi ngờ về những người mang mầm bệnh coronavirus không triệu chứng

© Ảnh : PixabayỐng nghiệm có máu.
Ống nghiệm có máu. - Sputnik Việt Nam
Cựu giám đốc của Viện Miễn dịch học, Đại học Bern, Beda Stadler, cho biết ông nghi ngờ về sự tồn tại những người mang mầm bệnh coronavirus không triệu chứng. Nhà khoa học lưu ý rằng những người như vậy có khả năng miễn dịch với COVID-19 và họ không thể lây nhiễm cho người khác.

Theo nhà miễn dịch học, trong cuộc chiến chống lại coronavirus đã để xảy ra những sai lầm nhất định. Ông Stadler nhấn mạnh rằng coronavirus Sars-CoV-2 không phải là một loại virus hoàn toàn mới, nó tương tự như các coronavirus khác. Theo thời gian, nó biến đổi và biến mất vào mùa hè, giống như một loại virus theo mùa thông thường.

Xét nghiệm COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Cha mẹ không có triệu chứng bệnh COVID-19 sinh ba con dương tính coronavirus

Ý kiến chủ quan

Ông Stadler chỉ trích tuyên bố của các đồng nghiệp rằng mối nguy hiểm chính của coronavirus là con người không có miễn dịch với nó. Theo nhà miễn dịch học, điều này chỉ có thể được coi là một giả định, như tin đưa của cổng thông tin thuộc Học viện Y khoa về kéo dài sự sống (Hoa Kỳ).

Ông cũng tỏ ra nghi ngờ về năng lực của một số nhà dịch tễ học vì họ không tin vào tính chất mùa coronavirus, vì thế đưa ra những dự báo sai lầm.

Nhà khoa học tin rằng những người mang virus không triệu chứng không tồn tại. Theo ông Stadler, sai lầm là ở chỗ: các xét nghiệm không thể xác định xem virus còn sống hay đã bị hệ thống miễn dịch ức chế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала