Seoul phạt TikTok vì thu thập dữ liệu trẻ vị thành niên bất hợp pháp

© AFP 2022 / Ed JonesSeoul, Hàn Quốc.
Seoul, Hàn Quốc. - Sputnik Việt Nam
SEOUL (Sputnik) - Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) đã quyết định phạt ứng dụng TikTok của Trung Quốc với mức phạt 186 triệu won (gần 155 nghìn đô la) do hành vi thu thập và chuyển dữ liệu bất hợp pháp từ người dùng vị thành niên ở nước ngoài.

Theo trang web của ủy ban, sau cuộc họp lần thứ 41 năm 2020, cơ quan chức năng xác định ứng dụng đã vi phạm luật bảo vệ thông tin cá nhân bằng cách thu thập dữ liệu từ trẻ vị thành niên mà không có sự cho phép của người giám hộ hợp pháp của họ.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump xác nhận khả năng cấm TikTok ở Mỹ
"Liên quan đến hành vi vi phạm theo Điều 31 của Luật "Về việc lưu trữ và sử dụng thông tin của Mạng truyền thông", cụ thể là việc thu thập dữ liệu người dùng dưới 14 tuổi mà không có sự đồng ý của đại diện pháp lý, TikTok Pte Ltd sẽ bị yêu cầu khắc phục hậu quả, cùng với mức phạt tiền 180 triệu won. Đối với hành vi vi phạm khoản 2 Điều 63 của cùng bộ luật về nghĩa vụ thông báo chuyển thông tin ra nước ngoài, công ty sẽ bị phạt thêm 6 triệu won. Tổng cộng số tiền phạt là 186 triệu won (gần 155 nghìn đô la)", - trang web của KCC cho biết.

Hoa Kỳ có thể cấm ứng dụng TikTok

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận thông tin rằng Washington đang xem xét khả năng cấm ứng dụng TikTok của Trung Quốc hoạt động tại nước này. Washington cho rằng dữ liệu cá nhân của người dùng được truyền đến chính quyền Trung Quốc. Amazon, theo một số thông tin truyền thông, cũng yêu cầu nhân viên của mình gỡ bỏ ứng dụng TikTok của Trung Quốc khỏi điện thoại di động của họ, với lý do bảo mật.

Theo số liệu của WiseApp, tháng 12 năm ngoái, ứng dụng này đã có 3,4 triệu người dùng ở Hàn Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала