Bộ Ngoại giao Nga: cuộc xung đột ở Libya có nguy cơ bị quốc tế hóa hơn nữa

© Sputnik / Sergei Mamontov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Sự vắng mặt của một nền hòa bình vững chắc ở Libya tiềm ẩn mối nguy phá hủy cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội của đất nước này, ngoài ra, mối đe dọa quốc tế hóa hơn nữa của cuộc xung đột Libya đang gia tăng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết hôm thứ Năm.

Tình hình ở Libya sẽ gây thiệt hại lớn cho đất nước

"Điều này tiềm ẩn thương vong mới trong số những người dân thường, phá hủy thêm cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội, mối đe dọa quốc tế hóa hơn nữa cuộc xung đột đang gia tăng", - bà Zakharova nói, đồng thời nhớ lại quyết định gần đây của Hạ viện của quốc hội Libya, cầm quyền ở phía đông đất nước) về việc cho phép các lực lượng vũ trang Ai Cập tham gia vào xung đột Libya.

Nga kêu gọi các bên tham gia cuộc xung đột Libya ngừng bắn

"Chúng tôi kêu gọi các bên thù địch của Libya hãy ngăn chặn vòng xoáy leo thang mới , ngừng bắn lập tức và lâu dài. Và, tất nhiên, chúng tôi kêu gọi hãy phát động một cuộc đối thoại chính trị dựa trên các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", - bà Zakharova nói trong cuộc họp ngắn hàng tuần.
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
BNG Nga: Nga liên lạc với tất cả các nước có thể ảnh hưởng đến việc giải quyết vấn đề Libya

Như nhà ngoại giao lưu ý, tình hình trên mặt đất vẫn căng thẳng, và theo một số báo cáo, "các phe đối lập Libya chỉ đơn giản là đang tạm nghỉ để tập hợp lại lực lượng của mình nhằm tiếp tục đối đầu vũ trang."

Xung đột ở Libya

Tại Libya vẫn đang tiếp tục diễn ra cuộc đối đầu giữa Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) của Fayez Sarraj,  vốn đang kiểm soát Tripoli và các vùng lãnh thổ ở phía tây đất nước, và LNA, dưới sự chỉ huy của Thống chế Khalifa Haftar, hợp tác với quốc hội ở phía đông. PNS được Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ, còn LNA được Ai Cập hỗ trợ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала