- Sputnik Việt Nam
Multimedia
Những bức ảnh thay ngàn lời nói. Xem những gì đang xảy ra trên thế giới từ góc nhìn trực quan với thư viện ảnh, đồ họa thông tin và nội dung đa phương tiện khác từ Sputnik.

Cuộc chiến trả lại hình hài: Việt Nam phẫu thuật tách rời thành công cặp song sinh Trúc Nhi-Diệu Nhi

Sau ca mổ cho cặp song sinh Việt-Đức đã đi vào lịch sử năm 1988, ngành y tế Việt Nam lại vừa chứng kiến thêm một kỳ tích hôm 15/7 vừa qua với ca đại phẫu thuật tách rời cho hai bé Trúc Nhi-Diệu Nhi tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Sau hơn 12 tiếng đồng hồ đầy áp lực, căng thẳng với biết bao khó khăn trong phòng mổ, ekip với gần 100 y bác sĩ, nhân viên y tế, dưới sự chỉ đạo của Tiến sĩ, bác sĩ Trương Quang Định (Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM) và cố vấn – GS. BS Trần Đông A, đã hoàn thành tốt đẹp ca phẫu thuật cho hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi, mang đến cho hai cháu một cuộc đời mới.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là thành công bước đầu, bởi quá trình giám sát sức khỏe hậu phẫu cũng cam go không kém. Hai bé sẽ được theo dõi cho đến năm 18 tuổi để đảm bảo xử lý kịp thời các biến chứng có thể xảy ra. Xin chúc mừng ngành y tế Việt Nam, các y bác sĩ bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh và gia đình cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi. Sự sống nào cũng là vô cùng quý giá.

© Ảnh : TTXVN phátBắt đầu ca đại phẫu tách rời cặp song sinh dính nhau Trúc Nhi và Diệu Nhi. Gần 100 bác sĩ, y sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và các bệnh viện của thành phố tham gia hỗ trợ ca phẫu thuật phức tạp này.
Bắt đầu ca đại phẫu tách rời cặp song sinh dính nhau Trúc Nhi và Diệu Nhi. Gần 100 bác sĩ, y sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và các bệnh viện của thành phố tham gia hỗ trợ ca phẫu thuật phức tạp này. - Sputnik Việt Nam
1/7
Bắt đầu ca đại phẫu tách rời cặp song sinh dính nhau Trúc Nhi và Diệu Nhi. Gần 100 bác sĩ, y sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và các bệnh viện của thành phố tham gia hỗ trợ ca phẫu thuật phức tạp này.
© Ảnh : TTXVN phátCác bác sĩ giỏi của Việt Nam tham gia ê-kip mổ chuẩn bị tách rời hai bệnh nhi song sinh dính nhau. Các vùng phẫu thuật được xác định và đánh dấu kỹ càng, cẩn thận.
Các bác sĩ giỏi của Việt Nam tham gia ê-kip mổ chuẩn bị tách rời hai bệnh nhi song sinh dính nhau. Các vùng phẫu thuật được xác định và đánh dấu kỹ càng, cẩn thận. - Sputnik Việt Nam
2/7
Các bác sĩ giỏi của Việt Nam tham gia ê-kip mổ chuẩn bị tách rời hai bệnh nhi song sinh dính nhau. Các vùng phẫu thuật được xác định và đánh dấu kỹ càng, cẩn thận.
© Ảnh : TTXVN phátCác bác sĩ sau khi phẫu thuật tách rời Trúc Nhi và Diệu Nhi, tiến hành giai đoạn chỉnh hình xương khung chậu, kéo vạt da che các cơ quan
Các bác sĩ sau khi phẫu thuật tách rời Trúc Nhi và Diệu Nhi, tiến hành giai đoạn chỉnh hình xương khung chậu, kéo vạt da che các cơ quan - Sputnik Việt Nam
3/7
Các bác sĩ sau khi phẫu thuật tách rời Trúc Nhi và Diệu Nhi, tiến hành giai đoạn chỉnh hình xương khung chậu, kéo vạt da che các cơ quan
© Ảnh : TTXVN phátCác bác sỹ đã tách rời thành công hai bệnh nhi song sinh dính nhau.
Các bác sỹ đã tách rời thành công hai bệnh nhi song sinh dính nhau. - Sputnik Việt Nam
4/7
Các bác sỹ đã tách rời thành công hai bệnh nhi song sinh dính nhau.
© Ảnh : TTXVN phátMột trong hai bệnh nhi sau khi tách rời được chuyển về Khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh để tiếp tục theo dõi.
Một trong hai bệnh nhi sau khi tách rời được chuyển về Khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh để tiếp tục theo dõi.  - Sputnik Việt Nam
5/7
Một trong hai bệnh nhi sau khi tách rời được chuyển về Khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh để tiếp tục theo dõi.
© Ảnh : TTXVN phátMột trong hai bệnh nhi sau khi tách rời được chuyển về Khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh để tiếp tục theo dõi.
Một trong hai bệnh nhi sau khi tách rời được chuyển về Khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh để tiếp tục theo dõi. - Sputnik Việt Nam
6/7
Một trong hai bệnh nhi sau khi tách rời được chuyển về Khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh để tiếp tục theo dõi.
© Ảnh : TTXVN phátBệnh nhi sau khi tách rời thành công và được chuyển về Khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh để tiếp tục theo dõi. Mọi dấu hiệu sinh tồn của cả Trúc Nhi và Diệu Nhi đều ổn định, diễn tiến thuận lợi.
Bệnh nhi sau khi tách rời thành công và được chuyển về Khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh để tiếp tục theo dõi. Mọi dấu hiệu sinh tồn của cả Trúc Nhi và Diệu Nhi đều ổn định, diễn tiến thuận lợi. - Sputnik Việt Nam
7/7
Bệnh nhi sau khi tách rời thành công và được chuyển về Khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh để tiếp tục theo dõi. Mọi dấu hiệu sinh tồn của cả Trúc Nhi và Diệu Nhi đều ổn định, diễn tiến thuận lợi.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала