Điện Kremlin nói về các lệnh trừng phạt của Mỹ

© Sputnik / Sergey GuneevDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov, bình luận về mối đe dọa trừng phạt của Mỹ đối với dự án «Dòng Bắc 2», gọi đó là nỗ lực cạnh tranh không lành mạnh và gây áp lực lớn lên các hoạt động kinh doanh ở châu Âu.

Mối đe dọa trừng phạt do dự án «Dòng Bắc»

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm thứ Tư cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ công bố các khuyến nghị theo luật chống lại Nga thông qua các lệnh trừng phạt, bao gồm dự án «Dòng Bắc 2» và hệ thống đường ống thứ hai của «Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ». Những hành động này đặt các khoản đầu tư và các hoạt động khác liên quan đến đường ống xuất khẩu khí gaz của Nga có nguy cơ bị Mỹ trừng phạt.

Maria Zakharova  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao đáp lại những lời đe dọa của Mỹ về “Dòng chảy phương Bắc 2”
«Đây là sự tiếp diễn của những hành động tiêu cực , sự tiếp nối một đường lối thô bạo bằng cách đưa ra các hạn chế khác nhau, tạo áp lực  đối với kinh doanh ở châu Âu, nơi mà các công ty của chúng ta hoạt động. Tất nhiên, đó không gì khác hơn là sự tiếp tục cạnh tranh không lành mạnh, ép khách hàng châu Âu mua khí đốt đắt tiền với các điều khoản kém thuận lợi hơn», - ông Peskov nói với các phóng viên, bình luận về khả năng trừng phạt đối với dự án «Dòng Bắc 2».

«Dòng Bắc 2» dự tính xây dựng hai đường ống dẫn khí với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí mỗi năm từ bờ biển Nga qua đáy biển Baltic đến Đức. Dự án này bị Hoa Kỳ tích cực phản đối, và họ thúc đẩy bán khí đốt tự nhiên hóa lỏng của mình cho EU, cũng như Ukraina và một số quốc gia châu Âu khác.

Thái độ của Nga đối với các lệnh trừng phạt của Mỹ

«Chúng tôi đánh giá tiêu cực về bất kỳ lệnh trừng phạt nào đối với công dân và pháp nhân Nga», - người phát ngôn điện Kremlin nói.

Một ngày trước đó, Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt đối với 3 công dân Nga và 5 công ty.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала