Elon Musk lần đầu tiên lọt vào tốp 10 người giàu nhất thế giới

MOSKVA (Sputnik) - Elon Musk, doanh nhân người Mỹ, người sáng lập các công ty Tesla và SpaceX, lần đầu tiên lọt vào danh sách 10 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của tạp chí Forbes, chủ yếu nhờ vào giá cổ phiếu Tesla tăng cao, trang web tạp chí đăng tin.

Tài sản của Musk, theo số liệu cập nhật Real-Time của Forbes, hiện ở mức 68,5 tỷ USD, đưa ông lên vị trí thứ tám của bảng xếp hạng. Forbes lưu ý rằng từ ngày 18 tháng 3 đến ngày 14 tháng 7 năm 2020, tài sản của doanh nhân này đã tăng hơn 20 tỷ USD. Trong cùng thời gian trên, cổ phiếu Tesla đã tăng 290%.

Bộ ba bất biến những người đứng đầu

Mark Zuckerberg - Sputnik Việt Nam
Những người giàu nhất thế giới đã mất 68 tỷ đô la trong vòng một ngày

Trong khi đó, vị trí của ba người đứng đầu bảng đánh giá vẫn không suy suyển. Vị trí đầu tiên trong danh sách những người giàu nhất thế giới vẫn do ông chủ Amazon Jeff Bezos chiếm giữ với khối tài sản trị giá 179,1 tỷ USD, vị trí thứ hai thuộc về người đứng đầu Microsoft Bill Gates, có tài sản ước tính là 113,4 tỷ USD, vị trí thứ ba dành cho người đứng đầu Louis Vuitton Moët Hennessy (LVMH) Bernard Arnault với khối tài sản 112,2 tỷ USD, theo số liệu Real-Time của Forbes.

Ngoài ra, theo Forbes, trong đại dịch coronavirus, trị giá tài sản của người sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg đã tăng gần gấp đôi, lên 87,2 tỷ USD, giúp ông chuyển từ vị trí thứ 7 lên vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала