Elon Musk tiết lộ chi tiết về dự án Internet toàn cầu

© Fotolia / Sergey NivensHợp tác toàn cầu trên hành tinh Trái Đất
Hợp tác toàn cầu trên hành tinh Trái Đất - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Người sáng lập SpaceX Elon Musk cho biết, thiết bị nhận tín hiệu từ các vệ tinh Starlink sẽ rất dễ sử dụng. Điều này được nêu trong thư từ trao đổi giữa Musk và nhà thiết kế Vivien Hantusch trên Twitter.

Internet toàn cầu: dự án mới của Elon Musk

Hantush đã công bố những hình ảnh quảng cáo về thiết bị được giải mật để nhận tín hiệu từ các vệ tinh Starlink trên mạng xã hội, đồng thời lưu ý rằng "UFO trên cây gậy" trông rất đẹp. Musk đã phản ứng với bài đăng, qua đó gián tiếp xác nhận tính chính xác của các hình ảnh và tiết lộ một số chi tiết của dự án Internet toàn cầu. Theo doanh nhân, thiết bị đầu cuối để nhận tín hiệu Starlink rất dễ bảo trì và không yêu cầu cấu hình đặc biệt.

"Chỉ cần cắm nó vào và đảm bảo rằng tầm nhìn lên bầu trời rõ nét",- Musk nói.

Theo ông, thiết bị đầu cuối có thể được lắp đặt trong nhà, trên mái nhà hoặc trong vườn - bất cứ nơi nào mà tầm nhìn bầu trời không bị cản trở. Doanh nhân làm rõ rằng thiết bị có động cơ và phần mềm đặc biệt cho phép thiết bị định hướng trong không gian và nhắm tới vệ tinh phù hợp. Người đứng đầu SpaceX lưu ý rằng trên hình ảnh có thể thấy dây và đầu nối Ethernet, nhưng trong phiên bản cuối cùng của thiết bị, các yếu tố này sẽ được giấu kín hơn.

Tin tặc - Sputnik Việt Nam
Thủ phạm chưa rõ danh tính xâm nhập tài khoản Twitter của nhiều người nổi tiếng ở Mỹ

Chi tiết về cách thức hoạt động của Starlink

SpaceX trước đây đã đưa ra thử nghiệm beta dạng kín đối với các thiết bị đầu cuối Starlink. Những người đam mê sẽ có thể nhận được một bộ thiết bị với thiết bị, cài đặt nó tại nhà của họ, sử dụng Internet toàn cầu và thu thập dữ liệu về hoạt động của thiết bị để thông báo cho tập đoàn. Tất cả những người tham gia sẽ ký một tài liệu không tiết lộ.

Đầu tháng 6, các kỹ sư của SpaceX, trong một phiên hỏi đáp trên Reddit, đã chia sẻ chi tiết về thiết bị cung cấp Internet toàn cầu. Theo họ, vệ tinh từ xa có khả năng truyền khoảng năm terabyte dữ liệu mỗi ngày, phần mềm cho Starlink được cập nhật mỗi tuần một lần. Nếu các vệ tinh mất liên lạc với Trái đất, chúng sẽ tự động ra khỏi quỹ đạo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала