Một người đàn ông ném giày vào tổng thống Hàn Quốc

© AFP 2022 / Diego OpatowskiTổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in - Sputnik Việt Nam
Seoul (Sputnik) - Một người đàn ông đã ném giày vào tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi ông rời tòa nhà quốc hội, nơi ông nói chuyện với các đại biểu, hãng tin Ryonghap đưa tin.

Một chiếc giày ném vào Moon Jae-in

Theo hãng tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 4h30 chiều (14h30 sáng giờ Hà Nội), khi Moon Jae-in đang rời khỏi tòa nhà quốc hội. Một người đàn ông tên Chon cởi giày và ném vào tổng thống, nhưng không trúng, sau đó anh ta bị cảnh sát giam giữ.

Cưụ tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye - Sputnik Việt Nam
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị kết án 20 năm tù
"Tôi đã ném một chiếc giày vào tổng thống Moon Jae-in. Tôi muốn ông ấy cảm thấy bị khinh bỉ và xấu hổ", - người đàn ông nói.

Lý do cho hành động tiêu cực của ông đối với tổng thống không được làm rõ.

Tại sao mọi người ném giày vào các chính trị gia?

Ném giày vào các chính trị gia nổi tiếng từ lâu đã không còn là một cách tự thể hiện độc đáo. Một ví dụ cho những người muốn trở nên nổi tiếng vì một "kỳ tích" đó là nhà báo Iraq Muntazer al-Zaidi, đã ném giày vào tổng thống Mỹ George W. Bush ở Baghdad vào tháng 12 năm 2008 và sau đó bị giam ba năm.

Sau đó, tổng thống Sudan Omar al-Bashir, thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và cựu giám đốc IMF Dominique Strauss-Kann trở thành "mục tiêu" cho ném giày. Một số nỗ lực như vậy đã được thực hiện chống lại Mahmoud Ahmadinejad khi ông là tổng thống Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала