Sau Trung Quốc, bệnh dịch hạch được phát hiện ở Hoa Kỳ - trong một con sóc

© Sputnik / Konstantin Chalabov / Con sóc
Con sóc - Sputnik Việt Nam
Một con sóc ở Colorado (Mỹ) nhiễm bệnh dịch hạch, dịch bệnh nguy hiểm nhất trong lịch sử loài người.

Bệnh dịch hạch đã đến Hoa Kỳ

Các quan chức y tế Colorado thông báo mầm bệnh dịch hạch đã được phát hiện trong một con sóc tại thành phố Morrison. Các thử nghiệm được thực hiện vài ngày trước đã xác nhận dương tính, theo tin từ CNN.

Sở Y tế Công cộng quận Jefferson (bang Colorado) cảnh báo người dân về một con sóc có dấu hiệu nhiễm bệnh nguy hiểm. Đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận về bệnh dịch hạch ở quận trong năm nay, cho thấy các động vật khác và thậm chí cả con người cũng có thể bị nhiễm nếu không thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp, CNN viết.

Cậu bé trên giường bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Mông Cổ xác nhận trường hợp tử vong vì bệnh dịch thể hạch

Hàng chục trường hợp dịch hạch được báo cáo tại Hoa Kỳ mỗi năm, theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ. Tại tiểu bang Colorado vào năm 2015, hai người đã tử vong do  bệnh dịch hạch, bài báo lưu ý.

Bệnh dịch hạch: tiền sử và triệu chứng của bệnh

Bệnh dịch hạch đã được nhân loại biết đến trong nhiều thế kỷ và là nguyên nhân gây ra dịch bệnh nguy hiểm nhất trong lịch sử, CNN nhắc lại. Người ta tin có tới 50 triệu người chết vì căn bệnh này ở châu Âu vào thời trung cổ.

Bệnh dịch hạch có thể truyền sang người qua vết cắn của bọ chét hoặc động vật bị nhiễm bệnh. Và mặc dù các loại kháng sinh hiện đại có thể ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng và tử vong, nhưng nếu không gặp bác sĩ kịp thời, căn bệnh này vẫn gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho cả người và động vật, bài báo nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала