Thủy phi cơ Be-200 đầu tiên được biên chế cho Hải quân Nga

© Sputnik / Roman Denisov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay lưỡng cư Be-200
Máy bay lưỡng cư  Be-200 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chiếc thủy phi cơ đổ bộ Be-200 Altair độc đáo đầu tiên được đưa vào phục vụ trong biên chế của Hải quân Nga tại Trung tâm Ứng dụng tác chiến hàng không số 859 của Hải quân ở Yeysk. Trong tương lai gần, loại máy bay này sẽ bắt đầu được biên chế cho quân đội, các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng thông báo với Izvestia.

Theo tin sơ bộ, đã có kế hoạch thành lập một số đơn vị hàng không trang bị Be-200. Chiếc đầu tiên sẽ xuất hiện trên Biển Caspi. Việc thành lập các đơn vị tương tự tại những hạm đội khác và địa điểm đóng quân vẫn đang trong quá trình bàn thảo.

Theo Thiếu tướng Igor Kozhin, chỉ huy trưởng lực lượng không quân thuộc Hải quân Nga cho biết, dự kiến trong năm nay sẽ chuyển giao ba chiếc Be-200. Chiếc đầu tiên trong số đó đã được chuyển đến Trung tâm huấn luyện hải quân ở Yeysk, nơi sẽ thử nghiệm hoạt động. Ngày 24 tháng 7, chiếc máy bay này sẽ tham gia sự kiện diễu hành hải quân lớn ở St. Petersburg.

Be-200  - Sputnik Việt Nam
Be-200 Nga ở Đông Nam Á: Thủy phi cơ có thể chở khách hay không?

Theo các chuyên gia, Altair có thể giúp ích nhiều cho các thủy thủ trong hoạt động cứu hộ và bảo vệ lãnh hải, còn về lâu dài có thể thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt tàu ngầm của đối phương. Chuyên gia quân sự Dmitry Boltenkov nói rằng máy bay có thể hạ cánh và cất cánh từ mặt nước ngay cả trong điều kiện sóng to gió lớn, đây là tính năng hiếm có đối với các phương tiện kỹ thuật hiện đại.

Ngoài ra còn có biến thể thủy phi cơ cứu hỏa, có khả năng hút nước và phun lên các vật thể đang cháy - Be-200 rất phù hợp để dập tắt đám cháy trên những khu vực rộng lớn. Thiết bị có tiềm năng lớn để hiện đại hóa. Đặc biệt, nó được phát triển với khả năng sử dụng để chống tàu ngầm. Ở Liên Xô, thủy phi cơ được biên chế cho tất cả các hạm đội và đóng vai trò quan trọng, chuyên gia lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала