Lộ trùm cuối vụ Văn Kính Dương, Ngọc Miu và đường dây ma túy lớn nhất Việt Nam

Sáng nay 17/7, phiên tòa xét xử Văn Kính Dương (Hoàng béo), Vũ Hoàng Anh Ngọc (hotgirl Ngọc Miu) cùng 8 đồng phạm trong đường dây ma túy lớn nhất Việt Nam.

Biết phải đối diện án tử hình, Văn Kính Dương muốn nhận hết tội về mình. Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) xin được giảm án để về nuôi hai con nhỏ.

Trong khi đó, cũng tại phiên xét xử, không phải Văn Kính Dương, trùm cuối của đường dây sản xuất ma túy, thuốc lắc lớn nhất nước này (nhân vật Tom bí ẩn) mới dần lộ diện.

Văn Kính Dương muốn nhận hết tội, Nguyễn Đức Kỳ Nam là nhân vật Tom bí ẩn?

Sáng 17/7, TAND TP.HCM tiếp tục ngày làm việc thứ hai, xét xử sơ thẩm bị cáo Văn Kính Dương cùng đồng phạm trong đường dây sản xuất, tàng trữ, buôn bán trái phép chất ma túy lớn nhất Việt Nam, do Công an TP.HCM phối với Công an nhiều tỉnh thành triệt phá.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu) - Sputnik Việt Nam
Vụ trùm ma túy Văn Kính Dương, hotgirl Ngọc Miu chỉ vờ ngây thơ, vô tội?

Các bị cáo Văn Kính Dương (Hoàng béo, 39 tuổi, Hà Nội) bị truy tố về 5 tội: Sản xuất trái phép chất ma túy, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trong lần xét xử thứ nhất hồi tháng 5/2019, Dương bị VKSND TP.HCM đề nghị mức án cao nhất là tử hình với những tội danh trên.

Trong khi đó, với vai trò đồng phạm, người tình của Dương là Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu, sinh năm 1994, Hải Phòng) và Nguyễn Đức Kỳ Nam (anh họ Dương) và 7 đồng phạm khác cùng hầu tòa.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy với mức án cao nhất là chung thân. Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân và Nguyễn Bá Thành bị truy tố về tội Sản xuất trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, Mang và Quân còn bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy cùng 4 bị cáo khác. Bị cáo còn lại Lê Hương Giang bị truy tố về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tiếp tục thẩm vấn trùm sản xuất thuốc lắc lớn nhất Việt Nam - Văn Kính Dương, ngày 17/7, HĐXX muốn làm rõ về những tình tiết mới phát sinh, lần đầu được các bị cáo khai.

Mỉm cười  Văn Kính Dương  ngay khi chuẩn bị tâm lý đến tòa để nghe tuyên án. - Sputnik Việt Nam
Nụ cười của Văn Kính Dương ở tòa và đứa bé không chịu gọi 'bố'

Trước đó, trong suốt ngày làm việc đầu tiên 16/7,  nhiều tình tiết mới liên quan vụ án được tiết lộ. Cụ thể là xoay quanh việc bào chế, mua bán ma túy của nhóm Hoàng béo – Văn Kính Dương.

Tại phiên xét xử, Văn Kính Dương cho biết dù không đồng ý cho hai luật sư hiện tại tham gia bào chữa cho mình, nhưng bị cáo vẫn chưa mời được luật sư mới.

Dương bất ngờ xin trình bày thêm tình tiết mới về vụ án. Trùm ma túy khai tổng số hàng trắng mà bị cáo này sản xuất được là khoảng 120kg, trong đó một phần bị trả lại vì “chất lượng kém”, một phần chưa tiêu thụ được thì đã bị bắt.

Trong buổi xét xử hôm nay, Dương xin HĐXX cho khai lại về diễn biến thực tế của vụ án.

Theo đó, khoảng tháng 2, tháng 3/2016, trong thời gian trốn truy nã và cùng người tình trước của Dương là Phúc đi buôn ma túy, Văn Kính Dương đã nhận được cuộc gọi hẹn gặp từ người anh họ Nguyễn Đức Kỳ Nam ở quán cà phê.

Tại đây, Nam cho biết đang nghiên cứu công thức điều chế thuốc lắc dạng kẹo, đề nghị Văn Kính Dương hợp tác kiếm thị trường tiêu thụ vì biết Dương hay đi vũ trường, quan hệ rộng.

“Tôi nói anh làm được thì em tham gia. Sau đó Nam bảo kiếm người phụ anh, một mình làm không được”, Dương nói trước tòa.

Sau đó bị cáo nhờ Lê Văn Mang và Phạm Bảo Quân qua giúp, nhưng không nói cho họ biết là làm ma túy, chỉ nói là “bưng bê hóa chất”. Mãi đến lần thứ hai sản xuất thành công thì Mang và Quân mới biết đó là ma túy. Nhưng Dương vẫn nhờ hai người giúp để kiếm thêm tiền.

Trùm ma túy Văn Kính Dương - Sputnik Việt Nam
Văn Kính Dương có thể lĩnh án tử hình kép, Ngọc Miu và cha của trùm ma túy bị điều tra bổ sung

Theo Dương, tinh dầu để sản xuất ma túy cũng do Nam lấy của Tú, ở Hà Nội. Sau này, vì Nam bận sản xuất, ít ra ngoài nên Dương mới liên hệ Tú để lấy hàng, mỗi ký là 5 triệu đồng. Ngoài ra người này yêu cầu, nếu sản xuất được ma túy phải chia thêm 10%.

Về nhân vật Tú, Văn Kính Dương cho hay, người này ở 69 Lò Sũ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

“Tú không tham gia sản xuất nhưng biết bị cáo mua tinh dầu để điều chế ma túy”, Dương cho biết.

Lần đầu, Dương thuê biệt thự ở khu Trung Sơn (huyện Bình Chánh, TP.HCM) làm được 4 kg thuốc lắc. Anh ta đưa cho Linh Ken 500 viên bán thử nhưng không tiêu thụ được vì kém chất lượng.

Giải thích việc không khai ra những tình tiết này trước đó, Dương cho biết, không muốn khiến người khác bị ảnh hưởng.

“Bản thân bị truy nã và phạm nhiều tội nên đã thống nhất là, nếu bị bắt tôi sẽ nhận hết, không để ảnh hưởng đến ai”, Văn Kính Dương nói.

Ngoài ra, bị cáo khẳng định: “Không có người nào tên Tom như lời khai trước đó, thực chất đó là Nguyễn Đức Kỳ Nam”.

ma túy  - Sputnik Việt Nam
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Về số lượng ma túy ăn chia với Nguyễn Đức Kỳ Nam, Dương khai hai bên có thỏa thuận ăn chia thế nào sau khi bán và thu được tiền mới tính. Nhưng mới tiêu thụ được một ít ma túy, tiền thu được trả cho hóa chất, thuê nhà, công... nên chưa chia.

Số ma túy phần lớn còn lại để trong nhà đều đã bị bắt và thu giữ. Tiền để sản xuất ma túy ban đầu do anh ta ứng trước từ tiền kinh doanh vải vóc và thắng bạc.

“Toàn bộ công thức, sổ ghi chép, máy móc đều do anh Nam cả. Không có ai là Tom cả, nếu anh Nam đã nhận thì bị cáo mới nói ra sự thật. Vì trước đó bị cáo muốn nhận để không ảnh hưởng đến ai”, Văn Kính Dương khai.

Đối chất sau đó, Nguyễn Đức Kỳ Nam thừa nhận lời khai của Dương là đúng.

Văn Kính Dương: Tôi đánh Ngọc Miu rất nhiều

Tiếp tục lời khai tại phiên tòa, Văn Kính Dương nói về người tình Ngọc Miu.

Liên quan đến Vũ Hoàng Anh Ngọc, người đã giúp Văn Kính Dương giấu 3.500 viên thuốc lắc, bị cáo cho rằng Ngọc hoàn toàn không biết mình sản xuất ma túy cũng như nhờ đưa túi ma túy cho Nguyễn Thanh Huyền.

Trùm ma túy Văn Kính Dương khi bị bắt giữ - Sputnik Việt Nam
3 câu hỏi trước giờ tuyên án Ngọc Miu, Văn Kính Dương

Văn Kính Dương cho hay, trong thời gian chung sống, Ngọc rất sợ ông trùm vì thường bị đánh.

“Cô ấy có lần bỏ về Hải Phòng, sau đó tôi gọi điện yêu cầu vào Sài Gòn, nếu không tôi sẽ giết. Tôi không bao giờ nói cho Ngọc biết việc tôi sản xuất ma túy”, Dương nói.

Bị cáo Dương cũng khẳng định, lần gọi điện cho Ngọc đưa túi hàng cho Nguyễn Thanh Huyền mang đi cất giấu cũng không nói đó là ma túy.

“Tôi chỉ nói Ngọc mở cửa cho Huyền lấy đồ của anh đi, Tôi nghĩ Ngọc chỉ biết mang máng là tôi làm việc phi pháp liên quan đến cờ bạc. Trên thực tế, trong vali chuyển đồ của tôi từ Huy, Huy không biết đó là ma túy. Huy cũng không được mở vali đó ra, có lúc có ma túy, có lúc không vì tôi biết tôi đang bị cơ quan điều tra đang theo dõi”, Dương cho hay.

Tiếp đến, HĐXX hỏi Nguyễn Đức Kỳ Nam (chính là nhân vật Tom bí ẩn) sau khi nghe Văn Kính Dương trình bày quá trình bào chế ma túy.

Là bị cáo cao tuổi nhất của vụ án, Nguyễn Đức Kỳ Nam cho biết những lời Văn Kính Dương khai tại tòa là hoàn toàn chính xác.

Tòa tiến hành xét hỏi bị cáo Phạm Thị Thu Huyền. Huyền cho biết không có quen Văn Kính Dương nhưng đồng ý với cáo trạng truy tố về việc buôn bán ma túy, khoảng 3 lần thực hiện hành vi phạm tội.

Lê Văn Mang: Bị cáo sợ không dám khai, nhưng tội mình lớn lắm

VKS tiến hành xét hỏi bị cáo Lê Văn Mang. Mang cho biết, do lúc thực hiện hành vi phạm tội, mấy anh em có thỏa thuận là, nếu bị bắt thì anh Dương đứng ra nhận hết.

“Lúc đầu bị cáo sợ nên không dám khai. Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo biết tội mình nó lớn lao lắm, bị cáo muốn tòa xử đúng người đúng tội. Tại phiên tòa trước, bị cáo không khai thật do chưa định hướng được”, Lê Văn Mang nói.

Tiếp tục hỏi Nguyễn Đức Kỳ Nam, bị cáo này cho biết, vì Dương nói án của Dương nhiều nên để Dương gánh cho.

“Nhưng hôm nay anh em khai ra hết nên bị cáo nhận, không chối được. Thực chất không có người tên Tom, đó là bị cáo. Quá trình sản xuất ra ma túy là do bị cáo thực hiện”, Nguyễn Đức Kỳ Nam khẳng định.

Bị cáo Lê Văn Mang cho hay mình tham gia vào phần sản xuất ma túy theo chỉ dẫn của Nguyễn Đức Kỳ Nam. Hôm nay, bị cáo khai hết sự thật để mong nhận được sự khoan hồng.

Các luật sư của bị cáo Lê Văn Mang và Lê Hương Giang tiến hành chất vấn Văn Kính Dương nhưng trùm ma túy xin giữ quyền im lặng.

Bị cáo Văn Kính Dương. - Sputnik Việt Nam
Ngọc Miu bị đề nghị án 20 năm tù, Văn Kính Dương tử hình
Trước đó, trong quá trình thẩm vấn tại tòa chiều 16/7, các bị cáo trong đường dây sản xuất ma túy của Văn Kính Dương bất ngờ khai ra nhiều nhân vật mới chưa từng được nhắc đến trong quá trình nhiều năm điều tra vụ án.

Trong đó, bị cáo Lê Văn Mang khai nhân vật “Tom” – người Campuchia cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy cho Dương chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Ngoài ra, các bị cáo còn khai ra người đàn ông tên Bùi Anh Tú (bạn Nam) ngụ ở Hà Nôi là người cung cấp tinh dầu xá xị cho Dương và Hoàng Hải Linh ngụ ở Đội Cấn (Hà Nội) là một trong những người tiêu thụ ma túy do Dương sản xuất.

HĐXX TAND TP.HCM hiện vẫn đang hội ý về các nội dung mới này.

Ngọc Miu xin được khoan hồng để về nuôi con nhỏ

Tiếp đến HĐXX tiến hành xét hỏi Vũ Hoàng Anh Ngọc, tức Ngọc Miu. Luật sư của cô cũng tham gia phần xét hỏi.

Bị cáo Văn Kính Dương. - Sputnik Việt Nam
Lời khai bất ngờ của trùm ma tuý Văn Kính Dương

Khai trước tòa Ngọc Miu cho biết khi làm việc với Cơ quan điều tra, bị cáo chỉ khai “lấy đồ” cho anh Dương nhưng trong cáo trạng đều có mở ngoặc, đồ (ma túy).

Việc đổi nhà chung cư, bị cáo Ngọc Miu cho biết vì có con nhỏ nên đổi qua căn hộ rộng hơn.

“Bị cáo không hề biết anh Dương sản xuất, buôn bán ma túy”, Vũ Hoàng Anh Ngọc vẫn khăng khăng.

Việc chuyển gói đồ cho Huyền, bị cáo Ngọc Miu cho biết bị cáo tình cờ ra ngoài nên giúp Huyền, chứ không có sự bàn bạc, tính toán từ trước.

Bị cáo Ngọc còn khai có 2 đứa con, cháu nhỏ nhất (sinh năm 2016) là con chung với Văn Kính Dương, đang sống với ông bà ngoại.

“Thưa HĐXX, hoàn cảnh của bị cáo thì bị cáo đã khai hết, mong giảm tội để bị cáo về lo cho con nhỏ”, Ngọc Miu trình bày.

Luật sư hỏi bị cáo Nguyễn Thu Huyền. Huyền cho biết lúc Dương đưa túi đồ cho bị cáo, không có Ngọc ở đó.

Luật sư chất vấn Văn Kính Dương. Dương vẫn xin giữ quyền im lặng. Trước tình tiết này, luật sư xin HĐXX hoãn phiên tòa để bị cáo Dương mời luật sư bởi lời khai của Dương rất cần trong việc làm rõ vai trò của Ngọc.

Vũ Hoàng Anh Ngọc (hay còn gọi là Ngọc Miu, Miu Miu) - Sputnik Việt Nam
Hot girl Ngọc Miu trong đường dây ma túy của Văn Kính Dương là ai?

Tại phiên tòa hôm nay, nhiều luật sư xin hoãn phiên tòa để bị cáo Văn Kính Dương có thời gian tìm người bào chữa mới.

HĐXX hỏi bị cáo Dương. Trùm ma túy xin 15 ngày để tìm, gặp luật sư mới để tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho mình.

“Tôi trình độ yếu kém không am hiểu pháp luật, tôi muốn xin 15 ngày để tìm luật sư mới vì có nhiều tình tiết mới. Bị cáo thấy mình cần thiết có luật sư”, Văn Kính Dương nói.

Sau thời gian hội ý, HĐXX quyết định tạm ngưng phiên tòa thêm 5 ngày để chăm sóc sức khỏe cho Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Trong thời gian này, bị cáo Dương cũng sẽ tìm luật sư, phía HĐXX cũng sẽ chỉ định luật sư cho Văn Kính Dương.

Phiên tòa dự kiến sẽ mở lại vào ngày 23/7 tới đây.

Đường dây ma túy lớn nhất Việt Nam liên quan Văn Kính Dương, Ngọc Miu

Theo cáo trạng của VKS, Văn Kính Dương từng nhiều lần vào tù. Năm 2008, Dương bị Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phạt 5 năm tù về tội cướp giật tài sản. Trong thời gian thi hành án, ngày 11/10/2008, Dương có hành vi tàng trữ ma túy nên bị phạt tiếp 7 năm tù.

Các phạm nhân tại ngày nhận quyết định giảm án - Sputnik Việt Nam
Vụ Văn Kính Dương và Ngọc Miu: Loạt cán bộ trại giam bị xử lý vì để trùm ma túy bỏ trốn

Năm 2010, khi đang thi hành bản án thứ 6 về các tội Cướp giật tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy tại trại giam ở Thanh Hóa, Dương đã cùng các phạm nhân khác bỏ trốn (ngày 4/11/2010).

Trong thời gian bị truy nã Dương cùng người tình Nguyễn Thị Phúc bắt đầu con đường mua bán hàng trắng là ma túy. Năm 2012, Phúc bị bắt tại khách sạn tại Hà Nội.

Trong khi Phúc đang bị điều tra, Văn Kính Dương dùng giấy tờ giả rút toàn bộ số tiền 380 triệu đồng trong tài khoản của Phúc làm vốn phòng thân.

Trùm ma túy thuê người làm giả chứng minh nhân dân tên Trần Ngọc Hiếu, thay đổi hoàn toàn lý lịch sau đó thuê căn hộ trong khu dân biệt lập tại 111 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1 (nơi ở của nhiều viên chức ngoại giao các nước) làm cơ sở sản xuất mua bán ma túy.

Trong lần đến vũ trường bên Campuchia, Dương gặp Tom (không rõ lai lịch) và được người này cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy tổng hợp. Dương thuê nhiều người và địa điểm sản xuất ma túy, ăn chia với Tom theo tỷ lệ 7-3.

Thời gian sống tại TP.HCM, Dương thuê hai căn biệt thự ở huyện Bình Chánh để điều chế ma túy. Để tránh bị phát hiện, ông trùm liên tục thay đổi địa điểm từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Nha Trang (Khánh Hòa) rồi về Đồng Nai.

Hot girl Ngọc Miu (tức Vũ Hoàng Anh Ngọc) - Sputnik Việt Nam
Ông trùm Văn Kính Dương và hot girl Ngọc 'Miu' đối diện với án tử hình

Mỗi lần di chuyển nơi sản xuất, nhóm Dương đều xóa dấu vết. Các chai lọ dùng để sản xuất, sau khi sử dụng xong Dương lệnh cho đàn em chở xuống Đồng Tháp phi tang.

Tháng 12/2016, Văn Kính Dương dùng chứng minh nhân dân giả thuê căn biệt thự khác ở phường Tân Phong, quận 7, và căn nhà ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Đến tháng 3/2017, Dương lại thuê người chở dụng cụ và hóa chất sản xuất ma túy từ Nha Trang về nhà của Kỳ Nam tại huyện Tân Phú, Đồng Nai, tiếp tục điều chế.

Ngày 6/4/2017, Dương cùng Lê Văn Mang đi giao 12.000 viên thuốc lắc cho khách tại Hải Phòng thì bị cảnh sát đột kích. Do không ra mặt nên trùm ma túy tiếp tục thoát thân.

Tuy nhiên, hai ngày sau, Văn Kính Dương và các đồng phạm bị 200 cảnh sát đồng loạt khám xét bắt giữ tại nhiều địa điểm và thu giữ hàng chục kg ma túy tổng hợp. Trong đó, người tình hotgirl Ngọc Miu của Dương bị bắt khẩn cấp với hành vi tàng trữ hơn 3.500 viên thuốc lắc.

Kết quả điều tra của Công an TP.HCM xác định nhóm bị cáo sản xuất 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho Tom, chúng chế biến số còn lại rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Đường dây này tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán cho Thái Hằng ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng một viên. Số ma túy còn lại Dương cất giấu tại nơi ở của người tình và đưa cho đồng phạm giao cho khách nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị bắt.

Hồi tháng 5/2019, TAND TP.HCM đưa vụ án ra xét xử nhưng sau đó trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung nhiều tình tiết chưa được làm rõ.

Văn Kính Dương thời điểm bị bắt giữ và khám xét nơi ở - Sputnik Việt Nam
Hành trình vượt trại giam của ông trùm Văn Kính Dương

Quá trình điều tra bổ sung, Công an TP HCM và VKS giữ nguyên quan điểm về việc truy tố đối với hầu hết các bị cáo.

Riêng Lê Văn Mang và Phạm Bảo Quân (hai đồng phạm giúp sức tích cực cho Dương) được đình chỉ điều tra tội Mua bán trái phép chất ma túy, chỉ truy tố tội Sản xuất trái phép chất ma túy.

Đại diện VKSND TP.HCM đã đề nghị mức án tử hình đối với các bị cáo Văn Kính Dương, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Lê Hương Giang và Nguyễn Đắc Huy.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc bị đề nghị mức án 20 năm tù do bị cáo Ngọc đang nuôi con nhỏ và bố đẻ của con bị cáo là bị cáo Dương cũng bị truy tố trong vụ án.

Ba bị cáo còn lại bị đề nghị mức án tù chung thân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала