Nga tuyên bố kiểm tra đột xuất các lực lượng vũ trang

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa phòng không “Tor” trong cuộc tập trận chiến thuật của Quân khu Nam ở tỉnh Rostov
Hệ thống tên lửa phòng không “Tor” trong cuộc tập trận chiến thuật của Quân khu Nam ở tỉnh Rostov - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố kiểm tra đột xuất đối với các lực lượng vũ trang quân khu miền Nam và miền Tây, Bộ Quốc phòng cho biết.

Hoạt động này được lên kế hoạch để đánh giá khả năng của quân đội nhằm đảm bảo an ninh ở phía tây nam đất nước và mức độ chuẩn bị cho cuộc tập trận Kavkaz-2020 (Caucasus-2020), sẽ được tổ chức vào tháng Chín. 

Tàu ngầm HMS Astute lớp Astute của Hải quân Anh - Sputnik Việt Nam
Anh phái tàu đến Bắc Cực: Tín hiệu cảnh báo rõ ràng cho Tổng thống Putin

Để làm điều này, hơn 149 000 quân nhân và hơn 26 800 thiết bị đã được huy động, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ.

Kiểm tra quy mô lớn

"Trong quá trình kiểm tra, quân đội dự kiến sẽ tiến hành 56 cuộc tập trận chiến thuật tại 35 cơ sở huấn luyện và thao trường, 17 cơ sở huấn luyện hàng hải ở Biển Đen và biển Caspi. Tổng cộng, có 149.755 người, 26.820 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự, 414 máy bay, 106 tàu chiến và tàu hỗ trợ tham gia cuộc kiểm tra đột xuất" - ông Sergei Shoigu cho biết.

Ngoài ra, sẽ tiến hành kiểm tra các đơn vị riêng lẻ trực thuộc trung ương, cũng như Lực lượng Dù và thủy quân lục chiến của hạm đội Phương Bắc và hạm đội Thái Bình Dương. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала