Châu Âu được khuyên nên coi Trump là "sự bất thường"

© AP Photo / Jesco Denzel/German Federal GovernmentThủ tướng Đức Angela Merkel nói chuyện với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Canada
Thủ tướng Đức Angela Merkel nói chuyện với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Canada - Sputnik Việt Nam
John Bolton, cựu cố vấn an ninh quốc gia cho tổng thống Mỹ khuyên châu Âu coi Donald Trump là một "sự bất thường". Ông nói về điều này với Der Spiegel.

Không phải người của đảng Cộng hòa lẫn phe Dân chủ

Theo Bolton, nhà lãnh đạo Mỹ thiếu "triết lý chính trị": vì vậy, ông được cho là không thể tính thuộc đảng Cộng hòa hay đảng Dân chủ. Vì lý do này, không thể hiểu tổng thống, cựu cố vấn nói. 

«Châu Âu nên coi Trump như một sự bất thường. Những gì Trump đang làm không phải là một chính sách nhất quán», - Bolton nhấn mạnh.

Vấn đề giao tiếp

Bolton cũng cho rằng: tổng thống có mối quan hệ tốt nhất với những người có "tính cách độc đoán", nhưng Trump gặp khó khăn trong việc giao tiếp với các nhà lãnh đạo là phụ nữ. Cựu cố vấn đã đưa ra ví dụ là Thủ tướng Đức Angela Merkel và cựu Thủ tướng Anh Theresa May. 

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisDonald Trump và Angela Merkel
Châu Âu được khuyên nên coi Trump là sự bất thường - Sputnik Việt Nam
Donald Trump và Angela Merkel

Vào cuối tháng 6, được biết rằng Trump đã có những nhận xét xúc phạm về các chính trị gia này. Ví dụ, ông gọi Merkel là ngu ngốc và cáo buộc bà chịu ảnh hưởng của Nga. Và nhà lãnh đạo Mỹ đã coi cựu Thủ tướng May là một kẻ ngốc, chỉ trích sự nhu nhược của bà liên quan đến Brexit, NATO và các vấn đề nhập cư. 

© REUTERS / Kevin LamarqueThủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Mỹ Donald Trump
Châu Âu được khuyên nên coi Trump là sự bất thường - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала