Mỹ xử tử tội phạm liên bang thứ ba trong tuần

© Flickr / Global PanoramaGiá treo cổ
Giá treo cổ - Sputnik Việt Nam
Theo lệnh của chính quyền liên bang Hoa Kỳ, hôm thứ Sáu, ngày 17 tháng 7, tù nhân thứ ba trong tuần này đã bị xử tử, The Des Moines Register đưa tin.

Thi hành án tại Hoa Kỳ: Bị treo cổ vì tội giết người và buôn bán ma túy

Đây là các vụ hành quyết đầu tiên được thực hiện trong vòng 17 năm qua.

Tội phạm Dustin Honken, 52 tuổi, bị xử tử bằng cách treo cổ vì đã thiết lập mạng lưới buôn bán ma túy ở bang Iowa khoảng 30 năm trước và giết chết 5 người, trong đó có 2 trẻ em.

Đây là vụ hành quyết đầu tiên sau 50 năm ở Iowa, vì bang này đã bãi bỏ hình phạt tử hình từ năm 1965. Do bản án đã được thông qua bởi tòa án liên bang, nên việc thi hành án là có thể.

Phòng tiêm chết người ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
Kẻ phạm tội nói những lời cuối cùng trước khi bị hành quyết, khiến mọi người khó chịu

Vụ xử tử tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 28 tháng 8: tội phạm Keith Dwayne Nelson, bị kết án bắt cóc và hãm hiếp bé gái 10 tuổi, đang chờ đợi số phận của mình.

Hiện tại, có khoảng 60 người trong các nhà tù liên bang Hoa Kỳ bị kết án tử hình vì các tội ác đặc biệt nghiêm trọng.

Biện pháp trừng phạt nặng nhất

Lần gần đây nhất Mỹ thi hành án tử hình do tòa án cấp liên bang phán quyết là vào năm 2003. Kể từ đó, nước này có lệnh cấm bất thành văn đối với án tử hình, do không thỏa thuận được quy định về tiêm thuốc độc. Mặc dù trên thực tế, hình phạt như vậy không được chính quyền liên bang sử dụng, nhưng ở cấp địa phương hình phạt tử hình vẫn được áp dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала