Việt Nam phát hiện một thủy thủ người Myanmar mắc Covid-19

© AFP 2023 / Manan VatsyayanaMột người phụ nữ đeo mặt nạ đi dọc bến cảng Tuần Châu ở Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh phía đông bắc Quảng Ninh, Việt Nam.
Một người phụ nữ đeo mặt nạ đi dọc bến cảng Tuần Châu ở Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh phía đông bắc Quảng Ninh, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ngày 19/7, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là thủy thủ tàu IPANEMA (quốc tịch Myanmar).

Thêm một ca nhiễm Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Chiều 19/7, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19.

Cụ thể, bệnh nhân thứ 383 là nam, 40 tuổi, quốc tịch Myanmar, thủy thủ tàu IPANEMA. Thuỷ thủ này xuất cảnh từ Nhật Bản vào ngày 16/6, nhập cảnh cảng Hòn Gai ngày 23/6 và sau đó được cách ly tại tàu không lên đất liền.

Nhân viên y tế khử trùng tay, phát khẩu trang y tế cho công dân trở về từ Hàn Quốc. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam là một trong những nước chống Covid-19 thành công nhất thế giới

Ngày 6/7, thuỷ thủ được đưa vào tiếp tục cách ly tại khách sạn Vân Long, tỉnh Quảng Ninh. Đến ngày 9/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 17/7, kết quả xét nghiệm lần 2 lại cho kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy, đến nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 383 ca mắc Covid-19. Đã 94 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 12.798 trường hợp. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 100 trường hợp; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 12.273 trường hợp; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 425 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong số 26 ca mắc đang được điều trị, hiện còn 15 bệnh vẫn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2; số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 7 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 4 ca.

Các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện nay đa số đều có sức khoẻ ổn định.

Quảng Ngãi đã tiếp nhận hơn 1.700 chuyên gia nước ngoài đến làm việc

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi, ngày 23/7 tới, tỉnh này sẽ đón hơn 340 công dân Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam tại sân bay Đà Nẵng. Tất cả công dân sẽ được cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện, giáo dục Quốc phòng an ninh, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh để giám sát y tế.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành về tham gia Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu. - Sputnik Việt Nam
Tướng Vịnh: Vừa chống Covid-19 thành công, vừa đảm bảo gìn giữ hòa bình

Hiện các lực lượng đã chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận cách ly đối với số công dân này. Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ đón hơn 250 lưu học sinh Lào và Campuchia nhập cảnh, cần địa điểm để cách ly trước khi nhập học.

Đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận hơn 1.700 chuyên gia người nước ngoài đến làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Tất cả đều được cách ly và theo dõi y tế phòng dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ và doanh nghiệp tiếp tục phối hợp tốt, chịu trách nhiệm tiếp nhận và cách ly đối với tất cả các trường nhập cảnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho những người phục vụ đón tiếp và cách ly.

“Ngành y tế có trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp đảm bảo giám sát y tế nghiêm ngặt. Tạo điều kiện để các chuyên gia tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu cách ly của Chính phủ Việt Nam. Vừa đảm bảo sức khỏe chuyên gia, vừa đảm bảo nguồn nhân lực, giúp doanh nghiệp sử dụng nhân lực hiệu quả, tạo tâm thế an tâm cho cộng đồng, nhân dân Quảng Ngãi”, - ông Dũng nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала