Đảng Xanh gọi "Dòng chảy Phương Bắc-2" là nguyên nhân cô lập của Đức

Xung đột giữa Đức và Hoa Kỳ về đường ống dẫn khí "Dòng chảy Phương Bắc-2" tiếp tục leo thang, Bild viết. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Morgan Ortagus nói rằng nếu Đức không nhượng bộ, lệnh trừng phạt sẽ được áp dụng đối với các doanh nghiệp liên quan đến dự án.

Bất kể họ đến từ đất nước nào, - bà nhấn mạnh. Đây là một cảnh báo rõ ràng cho các công ty Đức Wintershall DEA và Uniper, tờ báo lưu ý.

Maria Zakharova  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao đáp lại những lời đe dọa của Mỹ về “Dòng chảy phương Bắc 2”
Bộ trưởng Ngoại giao Đức đã phản ứng gay gắt trước đe dọa của Washington: "Chính sách năng lượng của Châu Âu đang được thực hiện ở châu Âu chứ không phải Washington. Chúng tôi bác bỏ các biện pháp trừng phạt trị ngoại đặc quyền".

Bộ trưởng Năng lượng vùng Liên bang Mecklenburg-Vorpommern Christian Pegel kêu gọi Berlin thực hiện "các biện pháp nghiêm túc và hữu hình".

Nhưng, đánh giá theo phản hồi của Bộ Kinh tế Liên bang đối với yêu cầu của các chính trị gia từ Đảng Xanh, chính quyền Đức chưa có kế hoạch nào về vấn đề này. Tài liệu nói rằng các hình phạt của Mỹ đang được thảo luận với các quốc gia thành viên khác của EU, Cơ quan đối ngoại châu Âu và Ủy ban châu Âu, nhưng vẫn chưa có quyết định nào.

Thảm họa chính sách đối ngoại

Nghị sĩ của Đảng Xanh Claudia Müller nhận thấy trong phản ứng này không chỉ là dấu hiệu của sự "bất lực" của chính quyền Đức, mà còn về sự cô lập mà họ rơi vào trong tình huống này. Theo bà, trong vấn đề xây dựng đường ống dẫn khí đốt, Berlin chỉ tính đến lợi ích quốc gia và vướng vào tình trạng tuyệt vọng.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo về nguy cơ bị xử phạt đối với những người tham gia “Dòng chảy phương Bắc 2”
"Không có đối tác châu Âu nào muốn ngồi cùng thuyền với Đức, - chính trị gia giải thích. "Dòng chảy Phương Bắc-2" đang ngày càng biến thành thảm họa chính sách đối ngoại".
Annalena Baerbock, đồng chủ tịch Đảng Xanh Đức, cũng phản đối dự án, nhưng vì lý do môi trường hơn là vì lý do địa chính trị: "Chính sách năng lượng của Châu Âu cần nhắm mục đích loại bỏ các nguồn năng lượng hóa thạch. Đường ống khí "Dòng chảy Phương Bắc-2" phải được từ bỏ, bao gồm cả lý do bảo vệ khí hậu. Chúng ta cần một chính sách năng lượng sẽ không phụ thuộc vào Nga hay Hoa Kỳ".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала