Tổng thống Putin ủng hộ việc chuyển tổ chức phong trào "Trung đoàn bất tử" sang năm sau

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tham gia diễu hành "Trung đoàn Bất tử”
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia diễu hành Trung đoàn Bất tử” - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng ông ủng hộ ý tưởng hoãn cuộc diễu hành "Trung đoàn bất tử" cho đến năm sau: những sự kiện như vậy không thể được tổ chức bằng bất cứ giá nào.

Cuộc tuần hành vinh danh Ngày Chiến thắng ở Nga

Vào ngày Chiến thắng, ngày 9 tháng 5 của những năm 2012-2019, tại nhiều thành phố ở Nga và nước ngoài đã diễn ra cuộc tuần hành, với những người tham gia mang theo những bức ảnh của người thân của họ đã tham gia Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Địa lý và số lượng các cuộc tuần hành được mở rộng từ năm này sang năm khác. Bất kỳ người dân nào cũng có thể tham gia vào hành động này, không phụ thuộc vào tôn giáo, quốc tịch, chính trị và quan điểm khác. Nhiệm vụ chính của hành động này là lưu giữ trong mỗi gia đình ký ức cá nhân về thế hệ của Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Hoạt động “Trung đoàn Bất tử” tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Cuộc tuần hành "Trung đoàn bất tử" ngày 26 tháng 7 bị hủy

Năm nay, do đại dịch coronavirus, cuộc tuần hành Trung đoàn bất tử đã diễn ra vào Ngày Chiến thắng theo định dạng trực tuyến. Bất cứ ai cũng có thể gửi một bức ảnh của người thân từng tham gia chiến tuyến của mình đến trang web của một trong các nền tảng đối tác. Nga đã tạo ra nguồn tài nguyên có khả năng tiếp nhận một luồng thông tin khổng lồ và tổ chức phát sóng video trong nhiều giờ - một cuộc tuần hành ảo của các cựu chiến binh trên Quảng trường Đỏ. Kết quả là dự án "Trung đoàn bất tử trực tuyến" đã thu hút khoảng 3 triệu người tham gia và chương trình phát sóng của nó đã được hơn 25 triệu người trên khắp thế giới theo dõi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала