Ông Trump bị chỉ trích là không có khả năng đối thoại với ông Putin ở thế ngang bằng

© AP Photo / Alexander Zemlianichenko / Cuộc gặp gỡ giữa Vladimir Putin và Donald Trump
Cuộc gặp gỡ giữa Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump không được chuẩn bị đủ để tiến hành đàm phán với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin ở thế ngang bằng. Đây là ý kiến của ông John Bolton, cựu Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình WPTV.

Ông Bolton lưu ý rằng ông Trump thua kém Tổng thống Putin về khả năng tư duy và kiến thức chiến lược, điều này khiến các cuộc đàm phán của họ trở nên "không công bằng".

"Nếu các vị để một người như ông Putin ở một phía bàn đàm phán, còn phía bên kia là ông Donald Trump, người tương đối kém hiểu biết hơn, có ít kiến thức về lịch sử, không có ý tưởng rõ ràng về việc cần phải tiến hành trò chuyện như thế nào, thì đó sẽ không phải là một cuộc chiến công bằng", - ông Bolton nói.
Cuộc gặp gỡ giữa Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Bolton nói về vụ Trump “suýt chết” vì không tiếp xúc với Tổng thống Putin

Vào tháng 6, cuốn sách về Nhà Trắng của John Bolton đã được xuất bản. Trong cuốn sách đó, Bolton nói rằng ông không muốn để hai người Putin và Trump ngồi một mình với nhau trong cuộc gặp gỡ của họ ở Helsinki. Theo ông, không giống như tổng thống Mỹ, nhà lãnh đạo Nga hiểu rõ tất cả các chi tiết về những vấn đề chính trị và kinh tế và luôn bảo vệ lợi ích của đất nước mình một cách rành mạch.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng ông Donald Trump từng xúc phạm những người đồng cấp nước ngoài trong các cuộc đàm thoại bí mật. Chẳng hạn, ông gọi Thủ tướng Đức Angela Merkel là người ngu ngốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала