Cô gái Afghanistan bắn chết chiến binh Taliban, những kẻ đã giết cha mẹ cô

© AP Photo / Allauddin KhanAfghanistan
Afghanistan - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Một thiếu niên Afghanistan đã bắn chết hai chiến binh Taliban cực đoan bằng súng máy và làm bị thương nhiều chiến binh khác sau khi họ giết cha mẹ mình, cảnh sát trưởng địa phương nói với AFP.

Vụ việc xảy ra tại ngôi làng thuộc tỉnh Ghor, Afghanistan. Taliban đột nhập vào nhà của cô gái tên Kamar Gul, khoảng 14 tuổi, để tìm kiếm cha cô, vì sự ủng hộ của ông đối với chính phủ chính thức của đất nước. Taliban đã đưa người cha của gia đình ra khỏi nhà và giết chết ông. Mẹ của cô gái cố gắng bảo vệ chồng mình, bà cũng bị chiến binh giết chết.

Taliban Afghanistan với vũ khí. Lưu trữ hình ảnh - Sputnik Việt Nam
Taliban tuyên bố thả 53 tù nhân Afghanistan
"Kamar Gul khi đó đang ở trong nhà, đã lấy một khẩu súng trường tấn công AK-47 thuộc về gia đình cô và đầu tiên bắn chết hai chiến binh Taliban đã giết cha mẹ cô, và sau đó làm bị thương thêm nhiều chiến binh", - cảnh sát trưởng địa phương Khabiburakhman Malekzada nói.

Người phát ngôn của thống đốc tỉnh cho biết, đến nay, quân đội Afghanistan đã đưa Gul và em trai cô đến một "nơi an toàn hơn".

Tình hình căng thẳng ở Afghanistan

Ở Afghanistan đang xảy ra cuộc đối đầu giữa các lực lượng chính phủ và chiến binh của phong trào Taliban cực đoan, trước đây đã chiếm hữu một số lãnh thổ quan trọng ở các vùng nông thôn của đất nước và tiến hành tấn công vào các thành phố lớn. Ảnh hưởng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS)* cũng gia tăng ở nước này. Lực lượng Quốc phòng và An ninh quốc gia Afghanistan đang tiến hành các hoạt động chống khủng bố chung trên cả nước.

*Nhóm khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала