Phi hành gia kể chuyện rằng ông đã bỏ lỡ sự sụp đổ của Liên Xô khi đang ở trên vũ trụ

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhNhà du hành vũ trụ Sergei Krikalev sau khi hạ cánh.
Nhà du hành vũ trụ Sergei Krikalev sau khi hạ cánh. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà du hành vũ trụ người Nga, giám đốc điều hành của Roscosmos Sergei Krikalev đã có chuyến bay tới trạm Hòa bình vào đúng thời điểm khi Liên Xô sụp đổ. Ông kể rằng ông cũng biết về các sự kiện chính trị đang diễn ra trên Trái đất, nhưng đối với ông chúng chỉ như là hậu cảnh của những công việc trong không gian.

Krikalev đã có chuyến bay thám hiểm lên trạm Hòa bình vào năm 1991. Sau đó, ông đồng ý ở lại trạm cho chuyến thám hiểm thứ hai. Phi hành gia chỉ có thể trở về Trái đất vào năm 1992. Thời gian của chuyến bay là 311 ngày, vì thế mà Krikalev đã bay khỏi Liên Xô và trở về Nga. Ông được trao tặng Ngôi sao Anh hùng Liên bang Nga với số một.

Phi hành gia Liên Xô Vladimir Dzhanibekov ra ngoài khoảng không vũ trụ ngày 25 tháng 7 năm 1984 - Sputnik Việt Nam
Nhà du hành vũ trụ Liên Xô kể về phân biệt đối xử trong chương trình Soyuz-Apollo

"Mọi thứ khác đối với chúng tôi chỉ là hậu cảnh"

"Chúng tôi biết về những thay đổi đang diễn ra trên Trái đất. Và có lẽ vào thời điểm đó, chúng tôi không đánh giá hết được một cách sâu sắc những biến đổi đang diễn ra. Nhưng phần chính của hoạt động của chúng tôi liên quan đến công việc, vì nó mà chúng tôi bay lên vũ trụ. Mặc dù các chuyên gia của Trung tâm điều khiển chuyến bay là trung tâm của tất cả các sự kiện này, họ đã liên lạc với chúng tôi hàng ngày, vì vậy cuộc sống của chúng tôi chủ yếu là công việc, công việc thú vị, đẹp đẽ, khó khăn, còn mọi thứ khác đối với chúng tôi giống như là hậu cảnh", - Krikalev chia sẻ về cách ông cảm nhận các sự kiện trên Trái đất trong chuyến bay của mình.

Ông tâm sự về những điều này trong khóa học Thanh niên Quốc tế trực tuyến "Thám hiểm không gian: Lý thuyết và Thực hành", được tổ chức bởi "Roscosmos" và Đại học Kỹ thuật quốc gia mang tên Bauman.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала