Truyền thông: chính quyền các khu vực yêu cầu Hoa Kỳ không rút quân khỏi Đức

CC0 / U.S. Army Europe/Markus Rauchenberger / NATO Brigade teamCuộc tập trận ở châu Âu của đội quân NATO
Cuộc tập trận ở châu Âu của đội quân NATO - Sputnik Việt Nam
Thống đốc các bang ở Đức như Baden-Wurmern, Rhineland-Palatinate, Hawai và Bavaria có ý định ngăn chặn kế hoạch rút 9.500 binh sĩ Mỹ khỏi lãnh thổ Đức, Das Erste đưa tin.

Họ đã viết một lá thư chung cho 13 nghị sĩ, trong đó nhấn mạnh rằng những người lính của quân đội Hoa Kỳ ở Đức điểm tựa của sự hiện diện của Mỹ ở châu Âu và là biểu tượng cho năng lực hoạt động của NATO.

Quân đội Mỹ tại Syria - Sputnik Việt Nam
CNN: Trump đã phê duyệt kế hoạch rút quân Mỹ ra khỏi Đức

Bức thư cũng lưu ý rằng Hoa Kỳ và Đức trong nhiều năm qua đã xây dựng cơ sở hạ tầng là điều kiện tiên quyết để đóng góp chung cho an ninh châu Âu và toàn cầu.

«Chúng tôi yêu cầu các Ngài hỗ trợ chúng tôi để không làm suy yếu, mà ngược lại, tăng cường hợp tác, đồng thời duy trì sự hiện diện của Hoa Kỳ ở Đức và Châu Âu trong tương lai», - Das Erste trích dẫn một đoạn trích từ bức thư. Như tờ báo lưu ý, bức thư được ký bởi thủ tướng của bốn bang Đức, nơi có quân đội Mỹ đồn trú.

Việc rút quân Mỹ khỏi Đức

Vào giữa tháng 6, tổng thống Donald Trump tuyên bố ý định rút khoảng 9.500 binh sĩ Mỹ khỏi lãnh thổ Đức, Das Erste nhắc lại. Như vậy, đội ngũ của Đức trong lực lượng vũ trang Hoa Kỳ sẽ giảm xuống còn 25 nghìn người. Ấn phẩm lưu ý rằng tổng thống Trump cáo buộc Đức không tuân thủ nghĩa vụ tài chính đối với NATO và không đủ chi tiêu cho quốc phòng. Đồng thời, quyết định của ông Trump ở Hoa Kỳ được nhìn nhận một cách không rõ ràng: một trong những cố vấn cho ứng cử viên tổng thống Joe Biden tuyên bố rằng nếu thắng cử, Biden sẽ xem xét lại quyết định rút quân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала