Truyền thông cho biết về phản ứng có thể của Trung Quốc trước những biện pháp chống lại Huawei

© AP Photo / Lehtikuva/Jussi NukariTrụ sở công ty Nokia
Trụ sở công ty Nokia  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Trung Quốc có thể áp dụng các biện pháp hạn chế đối với các nhà khổng lồ viễn thông châu Âu – Nokia của Phần Lan và Ericsson của Thụy Điển, nếu EU noi gương của Mỹ và Anh, Wall Street Journal dẫn các nguồn tin cho biết.

Mỹ và Anh đang tìm phương án thay thế cho Huawei

Theo tờ báo, một trong những kịch bản của Bộ Thương mại Trung Quốc quy định việc tạo ra một cơ chế kiểm soát xuất khẩu để không cho phép Nokia và Ericsson bán sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc cho các nước thứ ba. Nguồn tin lưu ý rằng kế hoạch này là sẽ là cứng rắn nhất và sẽ được thực hiện trong trường hợp từ phía Brussels có quyết định phong tỏa hoàn toàn các nhà cung cấp cho mạng 5G từ Trung Quốc.

Huawei - Sputnik Việt Nam
Mỹ và Anh sẽ tìm cách thay thế thiết bị của Huawei dùng cho mạng 5G

Theo chính phủ Anh, các công ty viễn thông của Anh từ năm 2021 sẽ bị cấm mua thiết bị 5G của Huawei, và đến năm 2027 tất cả các thiết bị, linh kiện hiện có do Huawei sản xuất sẽ bị tháo dỡ khỏi hạ tầng 5G ở Anh. Theo giải thích của ông Oliver Dowden, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Công nghệ số, Thể thao và Truyền thông Vương quốc Anh, quyết định này được đưa ra sau khi cân nhắc về yêu cầu an ninh quốc gia và các biện pháp trừng phạt mà Hoa Kỳ áp đặt đối với Huawei.

Vào đầu năm, chính phủ Anh đã cho phép Huawei tham gia phát triển mạng 5G của nước này ở chế độ giới hạn. Theo kế hoạch, công nghệ của công ty Trung Quốc không được phép tiếp cận những khu vực "nhạy cảm" của hệ thống mạng liên quan đến an ninh quốc gia của Anh.

Tuy nhiên, chính quyền Anh sau đó ra quyết định rằng các nhà khai thác của nước này cần từ bỏ hoàn toàn việc sử dụng thiết bị theo lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Huawei trong việc triển khai mạng 5G.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала