"Bỏ qua cuộc khủng hoảng khí hậu" - Thunberg chỉ trích kế hoạch phục hồi của EU

© TwitterNhà hoạt động người Thụy Điển Greta Thunberg
Nhà hoạt động người Thụy Điển Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Greta Thunberg cáo buộc các chính trị gia châu Âu đã không công nhận quy mô của cuộc khủng hoảng khí hậu. Theo nhà hoạt động sinh thái trẻ tuổi, kế hoạch phục hồi trị giá 750 tỷ euro của EU sau COVID-19 là không đủ để giải quyết vấn đề hiện tại, theo tin từ báo The Guardian.

Greta Thunberg chỉ trích chính quyền châu Âu

«Chính quyền Châu Âu tiếp tục phủ nhận và phớt lờ sự thật chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp khí hậu, và cuộc khủng hoảng khí hậu chưa bao giờ được coi là khủng hoảng cho đến tận bây giờ, - Thunberg nói trong một cuộc phỏng vấn. -Cho đến khi vấn đề khí hậu được coi là khủng hoảng, những thay đổi cần thiết sẽ không diễn ra».
Greta Thunberg - Sputnik Việt Nam
Greta Thunberg chỉ trích các chính trị gia đã chụp ảnh selfie với cô

Mới đây, các nhà lãnh đạo EU đã đồng ý về quy mô của quỹ phục hồi và hứa sẽ chi 30% số tiền cho chương trình nghị sự về khí hậu, nhưng không đi sâu vào chi tiết. Thunberg và các nhà lãnh đạo khác của phong trào phản kháng thanh niên gọi sáng kiến ​​được đề xuất từ các chính trị gia là “không hoàn chỉnh».

Louise Neubauer: Cứu lấy tương lai của chúng ta

«Chúng tôi yêu cầu các nhà lãnh đạo chúng ta quan tâm đến các yếu tố cần thiết: giữ gìn sự an toàn cho chúng tôi, cho mọi người trên khắp thế giới», - Louise Neubauer, 24 tuổi, nhân vật trung tâm trong cuộc biểu tình của trường học Đức cho biết.

Theo cô gái, các cộng sự của cô ngày càng buồn bã và hoảng hốt khi các nhà lãnh đạo châu Âu nhắm mắt lại trước những vấn đề rõ ràng và thiết yếu như vậy.

Nhà hoạt động người Bỉ cũng đặt câu hỏi về quyết định của những người đứng đầu EU

Một nhà hoạt động nổi tiếng khác, Adelaide Charlier, 19 tuổi đến từ Bỉ, cũng chỉ trích quyết định của các nhà lãnh đạo EU. Cô cho rằng các chính trị gia sử dụng các ngôn từ  bảo vệ thiên nhiên, nhưng không thực hiện các biện pháp khẩn cấp để làm như vậy, còn tồi tệ hơn những người từ chối thay đổi khí hậu toàn cầu.

Trực quan nóng lên toàn cầu - Sputnik Việt Nam
Các nhà khí tượng học nói về biến đổi khí hậu trong 5 năm tới
«Có vẻ như đối với tôi, khi các nhà lãnh đạo hạ thấp cuộc khủng hoảng khí hậu, sẽ nguy hiểm hơn nhiều so với việc phủ nhận hoàn toàn. Bởi vì chúng tôi thực sự tin rằng có thể tin tưởng  và họ đang đi đúng hướng. Và điều này thật nguy hiểm và sai lầm», - Charlier nói.
EU chống biến đổi khí hậu như thế nào?

Trước đó, EU đã công bố các đề xuất cho một "thỏa thuận xanh" mới, được thiết kế để giảm khí thải nhà kính vào khí quyển mà không gây tổn hại cho nền kinh tế và phúc lợi của người dân. Nhưng các nhà hoạt động sinh thái đã bác bỏ đề xuất không có carbon của Brussels vào năm 2050, cho đó là "vô duyên một cách nguy hiểm".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала