Cảnh sát Mỹ tấn công các nhà báo Nga đang đưa tin về biểu tình

© Sputnik / Zach Wilkinson / Chuyển đến kho ảnhCác nhân viên thực thi pháp luật liên bang đụng độ với người biểu tình Black Lives Matter ở Portland, Hoa Kỳ
Các nhân viên thực thi pháp luật liên bang đụng độ với người biểu tình Black Lives Matter ở Portland, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
PORTLAND (Sputnik) - Các nhà báo Nga đang tác nghiệp phản ánh cuộc biểu tình ở Portland đã bị cảnh sát Mỹ tấn công, như phóng viên Sputnik thông báo.

Hành động tấn công các nhà báo Nga ở Portland

Các nhân viên truyền thông đang thi hành nghĩa vụ nghề nghiệp, ghi phóng sự tại chỗ phản ánh cảnh các cuộc bạo loạn trong đó những người tham gia bao vây tòa án địa phương.

Cảnh sát tại Trung tâm CNN Atlanta trong các cuộc biểu tình - Sputnik Việt Nam
Nhân viên cảnh sát Mỹ tấn công nhà báo bị đình chỉ công việc

Trong tòa nhà bố trí lực lượng thực thi pháp luật Liên bang mới được điều vào thành phố bất chấp sự bất mãn của chính quyền địa phương vì bị qua mặt.

Đang quay cảnh những người biểu tình cố đốt cháy lối vào tòa án, thì chuyên viên quay phim của kênh «Pervyj kanal» Vyacheslav Arkhipov bị giáng đòn dùi cui vào cánh tay, cảnh sát giật máy quay và đập vỡ tan trên đường nhựa. Bản thân nhà báo bị quật ngã xuống đất.

Đồng nghiệp của anh là nữ phóng viên Yulia Olkhovskaya đã ghi lại cảnh này vào điện thoại. Tấn công từ phía sau, viên cảnh sát Mỹ giằng lấy điện thoại, túm đầu nữ phóng viên và lột mũ bảo hiểm. Nhà báo nữ hít phải hơi cay ngạt thở và cần sự giúp đỡ của các bác sĩ tình nguyện viên sở tại.

Cả hai nhà báo đều đeo phù hiệu ghi rõ «Báo chí».

Không phải lần đầu cảnh sát Mỹ tấn công các nhà báo

Đây không phải là trường hợp đầu tiên khi các đại diện truyền thông bị thiệt hại vì phải hành động cường bạo độc đoán của các sĩ quan cảnh sát Mỹ.

Ngày 31 tháng 5, cảnh sát tấn công phóng viên Mikhail Turgiev của Sputnik khi anh đang tường thuật về cuộc biểu tình ở thành phố Minneapolis. Phóng viên bị xịt hơi cay thẳng vào mặt sau khi xuất trình thẻ Báo chí và tự giới thiệu rõ là nhà báo. Cảnh sát cũng đối xử theo cách tương tự với nhóm nhân viên kênh truyền hình Mỹ VICE đang ở gần đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала