Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi gọi COVID-19 là «virus của Trump»

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viên, đảng viên đảng Dân chủ Nancy Pelosi
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viên, đảng viên đảng Dân chủ Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong cuộc phỏng vấn của CNN, bà Nancy Pelosi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ đã gọi coronavirus là «virus của Trump».

Coronavirus ở Mỹ: Virus của Trump

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng tình hình với coronavirus ở Hoa Kỳ có khả năng trở nên tồi tệ hơn: «Ban đầu nó sẽ tồi tệ hơn trước khi trở nên tốt hơn». Trump cũng kêu gọi tất cả cư dân của nước Mỹ hãy đeo khẩu trang khi không thể duy trì cự ly giãn cách xã hội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Nữ nhà báo trách cứ tổng thống Trump gọi COVID-19 là “virus Trung Quốc”
«Tôi nghĩ rằng lời bình của Tổng thống hôm nay cho thấy ông ta đã thừa nhận những sai lầm mà ông ta gây ra ... Đã thừa nhận rằng đại dịch không phải là trò lừa bịp, rằng đại dịch đã trở nên tồi tệ hơn trước khi có thể tốt hơn. Chính là do lỗi không hành động của ông ta. Và trên thực tế đó là thứ virus của Trump. Nếu vài tháng trước đây ông ấy nói hãy đeo khẩu trang, hãy duy trì giãn cách xã hội ... thì nhiều người sẽ làm theo ông ta. Thay vì như vậy, ông ta lại nêu một tấm gương xấu xí...», -  bà Pelosi tuyên bố  trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình.

"Kung-flu"

Trước đó, Trump đề nghị gọi COVID-19 là «cúm kung-flu» hoặc «cúm Trung Quốc».

"Tôi có thể cung cấp cho các bạn 19 hoặc 20 cái tên cho dịch bệnh này, phải không? Vũ Hán là một cái tên đáng nhớ. Coronavirus, đúng chứ? Thế còn “kung-flu”? COVID-19. COVID. Tôi có thể đặt câu hỏi “19” ở đây là gì. Đó là một cái tên kỳ lạ. Tôi có thể đặt cho nó rất nhiều cái tên. Một số người gọi nó là cúm Trung Quốc. Cúm Trung Quốc, ổn chứ?”, - ông Trump phát biểu khi nói chuyện với những người ủng hộ ở Arizona.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала