Cộng hoà Chechnya công bố Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ là tổ chức khủng bố số 1

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteBộ Ngoại giao Mỹ
Bộ Ngoại giao Mỹ - Sputnik Việt Nam
Hội đồng Tâm linh Hồi giáo (SAM) của Cộng hòa Chechnya công bố Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ là tổ chức khủng bố, sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt với nhà lãnh đạo khu vực Ramzan Kadyrov và các thành viên gia đình ông. Quyết định này nêu trong một bản tuyên bố đặc biệt đăng trên trang Instagram của Hội đồng.

Tổ chức khủng bố số 1: Chechnya phản ứng trước lệnh trừng phạt của Mỹ

Trong Bản tuyên bố chỉ ra rằng SAM cực kỳ bất bình bởi lệnh trừng phạt cỷa phía Mỹ và cho rằng những biện pháp hạn chế đó «đưa ra chống lại Hồi giáo và nhân dân Chechnya nói chung». Hội đồng cũng đặt câu hỏi «tất cả các nhà hoạt động chính trị Hoa Kỳ ở đâu?», khi mà «mọi quyền chính trị bằng văn bản và bất thành văn của cư dân Cộng hòa Chechnya bị xâm phạm», cũng như «khi mà cả nước Cộng hòa này nằm dưới đống đổ nát».

«Tuy nhiên, chúng tôi biết chính xác rằng tất cả những nhân vật nguỵ dân chủ này đã ủng hộ bọn khủng bố từng hoành hành gây tội ác trên đất Chechnya. Chúng tôi không cho phép Hoa Kỳ đưa ra lời lẽ dối trá về Thủ lĩnh Ramzan Akhmatovich Kadyrov của chúng tôi! Và chúng tôi công bố: Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ là tổ chức khủng bố số 1», - Bản tuyên bố của SAM kết luận.
Ramzan Kadyrov - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa Kadyrov vào "danh sách đen" về tội vi phạm nhân quyền

Phản ứng của ông Kadyrov khi bị liệt vào «danh sách đen» ở Hoa Kỳ

Trước đó, người đứng đầu Cộng hoà Chechnya, ông Ramzan Kadyrov đã trả lời bằng bức ảnh với khẩu tiểu liên hạng nhẹ cho tuyên bố của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, đưa nhà lãnh đạo Chechnya vào «danh sách đen».

Bức ảnh công bố kèm theo chữ ký của ông Kadyrov: «Pompeo, chúng tôi chấp nhận trận đấu».

Kadyrov cũng thách thức, Mỹ cứ việc áp dụng biện pháp trừng phạt không chỉ với vợ và hai con gái mà cả với 12 đứa con khác của ông.

Theo lời ông Kadyrov, việc Hoa Kỳ đưa vợ và các con ông vào «danh sách đen» cùng với ông đã làm lộ «bộ mặt dối trá của những kẻ mưu mô và khiêu khích trước toàn thế giới».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала