Hải quân Nga thử nghiệm module mới dành cho tàu chiến

© Sputnik / Alexey Danichev / Chuyển đến kho ảnhNgày Hải quân Nga
Ngày Hải quân Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng Hải quân Nga vào cuối mùa hè sẽ tiến hành thử nghiệm tại Hạm đội miền Bắc hệ thống vũ khí mới kiểu module, nguồn tin của báo Izvestia trong cơ quan quốc phòng cho biết.

Hệ thống module mới

Ở đây nói đến các hệ thống vũ khí và thiết bị đặc chủng được lắp ráp bên trong các container hàng hải thông thường. Những container này gắn trên boong hoặc phía dưới boong tàu, kết nối với hệ thống cung cấp năng lượng của tàu và được tích hợp vào một hệ thống điều khiển thống nhất. Nếu cần thiết, các hệ thống vũ khí này có thể tự chủ hoạt động.

Đô đốc Gorshkov dẫn đầu đội tàu nước ngoài tại lễ diễu hành ở Thanh Đảo - Sputnik Việt Nam
Ưu thế trên đại dương. Tàu chiến hiện đại nhất của Nga

Theo nhà sử học quân sự Dmitry Boltenkov, việc trang bị những container như vậy làm cho các con tàu trở thành đa năng. Chuyên gia lưu ý rằng nguyên tắc module có thể giúp thực hiện nhiệm vụ tác chiến nhanh hơn, hiệu quả hơn và tốn ít chi phí hơn.

Một con tàu được thiết kế theo kiểu module, trên thực tế, là một sàn thiết bị, tương tự như kiểu dao xếp. Điều rất quan trọng là Hải quân đã tiến tới thử nghiệm hệ thống mới trên thực tế. Nó còn phải hoàn thiện thêm, và đây không phải là công việc đơn giản, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo.

Ngoài ra, ông Boltenkov nhấn mạnh rằng, trong trường hợp cần thiết chỉ huy tàu có thể lựa chọn triển khai thành phần module phù hợp với nhiệm vụ tác chiến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала