Một lính Mỹ thiệt mạng ở Syria

© AP Photo / Hussein Malla / Binh sĩ Mỹ tại Syria
Binh sĩ Mỹ tại Syria - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Một lính Mỹ thiệt mạng ở Syria, Sputnik đưa tin dẫn thông báo của bộ chỉ huy chiến dịch “Quyết tâm không gì lay chuyển”.
“Một quân nhân thuộc nhóm phối hợp tác chiến với liên quân trong chiến dịch “Quyết tâm không gì lay chuyển” đã tử vong ở Syria ngày 21 tháng 7”, -thông báo viết.

Theo tin sơ bộ, vụ chết người “không phải do đụng độ với kẻ địch”. Tổ chức này cũng không nêu tên nạn nhân cũng như nguyên nhân tử vong.

Chiến binh phong trào “Hezbollah” trên trận địa tiền tiêu của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) gần tuyến đường từ Homs đến Palmyra. - Sputnik Việt Nam
Chiến binh Syria trải qua khoá đào tạo với các huấn luyện viên Mỹ

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Cuộc nội chiến ở Cộng hòa Ả Rập Syria bắt đầu vào năm 2011: trong làn sóng diễn ra “Mùa xuân Ả Rập”, các cuộc biểu tình chống chính phủ đã dẫn đến bạo loạn ở nhiều thành phố Syria rồi sau đó leo thang thành xung đột vũ trang.

Việc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS*) chiếm giữ các vùng lãnh thổ quan trọng của Syria và Iraq vào mùa hè năm 2014 đã trở thành cái cớ mở màn cho sự can thiệp quân sự của Mỹ và các nước đồng minh vào đây.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала