Robot "Marker" được huấn luyện để tiến hành chiến đấu ở khoảng cách hàng ngàn kilomet

© Sputnik / Ivan SurayevNền tảng robot kỹ thuật "Marker"
Nền tảng robot kỹ thuật Marker - Sputnik Việt Nam
Nền tảng robot kỹ thuật "Marker", được chế tạo vì lợi ích của Bộ Quốc phòng Nga, trong tương lai sẽ có thể tiến hành các hoạt động chiến đấu một cách tự động ở khoảng cách hàng trăm và hàng ngàn kilomet từ nhà điều hành.

Đây là mục tiêu được đặt ra bởi nhà phát triển dự án, bộ phận báo chí của Công ty cổ phần "Liên hiệp khoa học và sản xuất "Công nghệ Android" (NPO "Aneroidnaya tekhnika") nói với Sputnik.

"Một trong những bước trong quá trình phát triển dự án là tăng hoạt động tự chủ. Phạm vi kiểm soát của các nền tảng robot kỹ thuật tương tự được giới hạn trong khoảng 2-5 km. Một trong những mục tiêu của các nhà phát triển là  huấn luyện tổ hợp robot thực hiện các nhiệm vụ một cách độc lập ở khoảng cách xa hơn với người điều khiển, ở khoảng cách hàng trăm và hàng ngàn kilomet trong tương lai", -  Bộ phận báo chí của doanh nghiệp cho biết.

Dự án đang được thực hiện bởi doanh nghiệp cùng với Trung tâm Phát triển Công nghệ và yếu tố cơ bản kỹ thuật robot của Quỹ Nghiên cứu triển vọng. Dự án có ba giai đoạn. Đến cuối dự án, một loạt năm xe sẽ được sản xuất - hai nền tảng có bánh xe và ba chiếc bánh xích.

"Nền tảng thứ năm, sẽ được phát triển vào tháng 6 năm 2021, kết hợp tất cả các kiến ​​thức và năng lực tốt nhất có được trong toàn bộ thời gian làm việc của dự án", - "Aneroidnaya tekhnika" cho biết.
© Sputnik / Ivan Surayev / Chuyển đến kho ảnhNền tảng robot kỹ thuật "Marker"
Robot Marker được huấn luyện để tiến hành chiến đấu ở khoảng cách hàng ngàn kilomet - Sputnik Việt Nam
Nền tảng robot kỹ thuật "Marker"

Như đã biết, nền tảng mới "Marker" cũng nhận được thiết bị cho phép bắn với độ chính xác cao, trong tương lai sẽ loại bỏ việc sử dụng gây hại cho dân thường.

"Thiết bị được lắp cho phép phát triển các công nghệ thực hiện vụ bắn chính xác cao và phá hủy mục tiêu có chọn lọc. Công nghệ này trong tương lai sẽ loại bỏ các rủi ro gây hại cho dân thường, sẽ giúp chỉ đạt các mục tiêu ưu tiên và sẽ giảm tổn thất cho quân nhân đến mức tối thiểu trên lý thuyết", - dịch vụ báo chí cho biết.

Hiện giờ "Marker" là một nền tảng robot thử nghiệm để tiến hành các công nghệ chính của robot trên mặt đất: tầm nhìn kỹ thuật, thông tin liên lạc, điều hướng, chuyển động và ứng dụng tự chủ, điều khiển nhóm.

Robot cô gái - Sputnik Việt Nam
Nga muốn tạo ra các nhóm robot chiến đấu

Nền tảng robot thử nghiệm "Marker" lần đầu tiên được trình bày công khai vào tháng 10 năm 2019 tại khu thử nghiệm các hệ thống và tổ hợp robot Magnitogorsk.

Trước đó,  trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Vitaly Davydov, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Kỹ thuật của Quỹ Nghiên cứu triển vọng, Phó Tổng Giám đốc của Quỹ nói rằng: trong tương lai, "Marker" sẽ trở nên hoàn toàn tự chủ và có thể độc lập thực hiện một loạt các nhiệm vụ. Theo lời ông, người điều khiển sẽ chỉ đưa ra chỉ định mục tiêu và robot sẽ tự quyết định cách di chuyển về phía mục tiêu, có tính đến loại địa hình, vượt qua các chướng ngại vật gặp phải trên đường và chọn và sử dụng loại vũ khí tối ưu ngay tại địa điểm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала