Tìm thấy cái chai 200 năm tuổi mà mọi người van xin chôn trở lại

© Ảnh : Facebook account of Shane Mears"Chai phù thủy" được tìm thấy bởi nhà khảo cổ nghiệp dư Shane Mears
Chai phù thủy được tìm thấy bởi nhà khảo cổ nghiệp dư Shane Mears - Sputnik Việt Nam
Shane Mears, 52 tuổi ở New Orleans, Hoa Kỳ, làm nhân viên pha rượu trong quán bar nhưng thích dành thời gian rảnh của bản thân cho đam mê khảo cổ học. Ông này thu xếp tiến hành những cuộc khai quật ở những nơi mà ông ta cho là thú vị. Đôi khi cũng tìm được thứ gì đó: chiếc khóa thắt lưng hoặc viên đạn từ thời Nội chiến.

Nhưng lần này, phát hiện của Shane độc đáo hơn và theo nhiều người dùng mạng, lại là nguy hiểm hơn.

Bức thư trong cái chai - Sputnik Việt Nam
Người đàn ông dắt chó đi dạo và tìm thấy lời nhắn trong cái chai 82 năm tuổi

Phát hiện kinh dị: Chai đựng tóc và răng người

Mới đây, trong quá trình khai quật tại một bãi đất hoang «nhà khảo cổ không chuyên» tìm thấy một chiếc chai cũ. Bên trong chai có những chiếc răng người, túm tóc và một con bọ hung. Tất cả ngập trong thứ chất lỏng kỳ dị mà Shane nghi là nước tiểu nhưng chưa kiểm tra. Theo thông tin của ông này, tại điểm đào bới vào những năm 1800 từng có một ngôi nhà, vì vậy Shane nêu giả thiết rằng đó không chỉ đơn thuần là một cái chai cũ bỏ đi, mà là một lá bùa, - như Unilad đưa tin.

Chai phù thủy: lời nguyền cổ xưa?

Thời cổ đại, cư dân đô thị này đặc biệt tin vào những chiếc chai phép thuật của phù thủy (nhân tiện phải nói thêm là người ta tin như thế ở mọi nơi và cho đến tận ngày nay). Những chiếc chai như vậy có tác dụng như bùa phép bảo vệ chủ nhà chống lại tà thuật và ác ý, nhưng làm «bùa» chẳng mấy khó khăn. Cần đặt trong bất kỳ cái chai nào những vật dụng có mặt trong mỗi ngôi nhà, phù thuỷ làm phép yểm lời nguyền, sau đó chôn chai gần nhà, hoặc thả xuống nước chảy, hoặc treo lên chỗ tường kín khuất. Cấm lấy ra những cái chai như vậy, và mở chai càng tuyệt đối không được phép, bởi khi đó tất cả những nguyền nẻo ám độc giữ trong chai sẽ quay ngược nhắm vào người đã làm kinh động âm binh ma quỷ.

Shane cho rằng cái chai lạ thường có thể là một vật dụng của ma thuật Vodun, nhưng mọi người đăng ký theo dõi đều nhất trí rằng đó là cái chai phù thủy. Tất cả đồng lòng như một, yêu cầu «nhà khảo cổ» đưa «hiện vật» trả lại lòng đất để phát hiện khủng khiếp này không gây hại cho cả Shane  dân chúng xung quanh.

«Thật búa bổ đấy, anh bạn, nhưng xin anh hãy chôn nó trở lại! Năm nay như vậy đã quá là kinh tởm rồi, không cần phải vào thêm những lời nguyền độc địa cổ xưa!».
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала