Ông Trump có thể yêu cầu Trung Quốc đóng cửa những cơ quan ngoại giao khác ở Mỹ

© AP Photo / Alex BrandonTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ có thể yêu cầu Trung Quốc đóng cửa những cơ quan ngoại giao khác ở nước này tiếp sau Tổng lãnh sự quán tại Houston, nhà lãnh đạo nước Mỹ Donald Trump tuyên bố.
“Về việc đóng cửa các phái bộ ngoại giao khác, thì điều đó cũng có khả năng”, - ông nói tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, nội dung cuộc họp được phát trên Twitter.

Theo ông, chính quyền Mỹ có thông tin rằng tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc các nhân viên đã đốt bỏ tài liệu và những giấy tờ khác.

Cờ trong khuôn viên của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đòi Trung Quốc đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Houston

Ngày 21 tháng 7 Hoa Kỳ yêu cầu Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston phải đóng cửa trong vòng ba ngày. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo giải thích điều này là do Trung Quốc thực tế đang thực hiện hành vi đánh cắp tài sản trí tuệ của Mỹ trên quy mô lớn, gây thiệt hại to lớn cho nền kinh tế Mỹ.

Sau đó, Bộ Ngoại giao Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tuyên bố rằng điều này không tuân thủ luật pháp quốc tế. Ngoài ra, được biết rằng Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã nhận được những lời đe dọa dùng vũ lực do thù hằn.

Vừa mới đây có tin Trung Quốc đang xem xét khả năng đóng cửa Lãnh sự quán Mỹ tại Vũ Hán để đáp trả yêu cầu đóng cửa cơ quan đại diện của mình tại Houston.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала