Olympic Tokyo 2020 có thể diễn ra không có khán giả

© AP Photo / Jae C. HongMột người đàn ông trên nền các biểu ngữ với các biểu tượng của Thế vận hội 2020 tại Tokyo
Một người đàn ông trên nền các biểu ngữ với các biểu tượng của Thế vận hội 2020 tại Tokyo - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đang xem xét phương án tổ chức Thế vận hội mùa hè ở Tokyo mà không có khán giả do tình hình đại dịch coronavirus, Chủ tịch Ủy ban Thomas Bach cho biết.
"Chúng tôi phải chuẩn bị nhiều kịch bản khác nhau cho Thế vận hội. Không ai muốn tổ chức sự kiện này mà không có khán giả. Tuy nhiên, chúng tôi đã sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết để tổ chức Thế vận hội trong môi trường an toàn", - ông nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình NHK của Nhật Bản.

Theo ông Bach, các vận động viên gặp phải với một số khó khăn trong tập luyện vì họ không biết khi nào mùa thể thao sẽ trở lại để phục hồi phong độ. Tình hình cũng phức tạp hơn do các nước vẫn đóng cửa biên giới, người đứng đầu IOC nhấn mạnh.

Logo Olympic tại Tokyo  - Sputnik Việt Nam
Ủy ban Olympic Quốc tế kể về những điều kiện đặc biệt để tiến hành Thế vận hội Tokyo

Mới đây, có hơn 60% số người được đài truyền hình quốc gia NHK của Nhật Bản phỏng vấn đã ủng hộ việc hủy bỏ Thế vận hội mùa hè ở Tokyo hoặc hoãn lại đến thời gian sau.

Khi được hỏi liệu có nên tổ chức cuộc thi không có khán giả hay không, 42% số người được hỏi đồng ý, 53% phản đối.

Olympic mùa hè ở Tokyo là thế vận hội đầu tiên trong lịch sử bị hoãn lại trong thời bình. Sự kiện này theo lịch đáng lẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020, nhưng do đại dịch coronavirus nên IOC đã tuyên bố hoãn Olympic và Paralympic ở Nhật Bản năm 2020 sang năm 2021. Thế vận hội dự kiến được tổ chức từ ngày 23/7 đến ngày 8 tháng 8 năm 2021.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала