Bộ Ngoại giao Nga bình luận về các biện pháp của Mỹ đối với Huawei

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) -. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, Hoa Kỳ với các biện pháp phi thị trường cố gắng hất cẳng đối thủ ra khỏi thị trường công nghệ cao, bao gồm cả công ty Trung Quốc Huawei, bằng cách chủ ý sử dụng các phương pháp bị cấm.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Hoa Kỳ áp đặt các hạn chế thị thực đối với nhân viên các công ty công nghệ Trung Quốc, bao gồm cả Huawei, vì liên quan đến "vi phạm nhân quyền".

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
Mỹ muốn xây dựng liên minh chống "nguy cơ đe dọa Trung Quốc"

Lệnh trừng phạt Huawei: Bộ Ngoại giao Nga phản ứng trước tuyên bố của Mỹ

“Chúng tôi chú ý đến tuyên bố của Ngoại trưởng  Hoa Kỳ Pompeo vào ngày 15 tháng 7, về việc cấm nhập cảnh vào lãnh thổ Mỹ các nhân viên cấp cao của doanh nghiệp khổng lồ CNTT nổi tiếng Huawei, cũng như một số đối tác khác. Nếu tất cả những điều này, tất cả những tài liệu, dữ liệu này được so sánh với mối quan tâm của phía Mỹ liên quan đến hành động cũng của Trung Quốc trong môi trường mạng, chẳng hạn, vào mười năm trước, thì không ai có thể tin được", - Zakharova nói trong một cuộc họp báo ngắn.

“Họ bị buộc tội vì những điều hoàn toàn lố bịch, ý tôi là các công ty Trung Quốc không liên quan gì đến hoạt động thương mại, ví dụ, trong các hành động kiểm duyệt, đàn áp những người bất đồng chính kiến, thiết lập kiểm soát công dân toàn diện, thu thập dữ liệu cá nhân, v.v. Có vẻ như Washington đang cố gắng hết sức để sử dụng các phương pháp phi thị trường để hất cẳng đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ cao, và vì điều này, Mỹ dùng đến các phương pháp bị cấm một cách có chủ ý", - bà nói thêm.

Hoa Kỳ cáo buộc công ty Huawei của Trung Quốc những gì?

Mỹ cáo buộc Huawei hợp tác với quân đội và tình báo Trung Quốc, có thể giám sát khách hàng, đồng thời thuyết phục một số quốc gia không sử dụng cơ sở hạ tầng và thiết bị Huawei khi chuyển sang tiêu chuẩn di động 5G. Công ty Trung Quốc nói những lời buộc tội là không có cơ sở, có động cơ chính trị và vi phạm các nguyên tắc cạnh tranh thị trường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала