CBS News: Tại sao Trung Quốc ngăn cản Mỹ chế tạo vắc xin?

© Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhСотрудник лаборатории готовит препарат
Сотрудник лаборатории готовит препарат - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc Bắc Kinh tài trợ cho các cuộc tấn công tin tặc vào doanh nghiệp công nghệ sinh học Mỹ đang phát triển phương pháp chữa trị coronavirus. Theo nhà chức trách Hoa Kỳ, những cuộc xâm nhập này có thể làm chậm sự phát triển của các vắc-xin quan trọng, theo CBS News.

Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc tấn công tin tặc vào các phòng thí nghiệm của Mỹ

FBI đang tìm kiếm 2 người đàn ông, bị cáo buộc tấn công các phòng thí nghiệm Mỹ đang nghiên cứu coronavirus, theo ủy quyền của tình báo Trung Quốc.

“Các bị cáo đã cố gắng nhắm mục tiêu vào các tổ chức được chính phủ Trung Quốc quan tâm”, ông Raymond Duda, đặc vụ FBI dẫn đầu cuộc điều tra cho biết.

Theo hồ sơ tòa án, vào tháng 1 và tháng 2 năm nay, tin tặc đã tìm kiếm các lỗ hổng trong một công ty công nghệ sinh học ở Maryland, tấn công mạng máy tính công ty công nghệ sinh học ở Massachusetts và California, đang nghiên cứu một loại thuốc chống vi-rút để điều trị COVID-19.

Cờ trong khuôn viên của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đòi Trung Quốc đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Houston

Những cuộc xâm nhập này có khả năng làm chậm các nghiên cứu quan trọng. Các công ty cần đảm bảo dữ liệu không bị thao túng hoặc giả mạo, gây nguy hiểm cho sự phát triển vắc-xin hoặc cuộc sống của con người.

Các quan chức FBI nói đây là một phần trong xu hướng đáng lo ngại. Họ hiện đang mở các cuộc điều tra mới về hoạt động của Trung Quốc cứ sau mười giờ.

Trung Quốc đang ăn cắp tài sản trí tuệ?

Trung Quốc đang ăn cắp tài sản trí tuệ và nghiên cứu, để củng cố nền kinh tế của họ. Trung Quốc sử dụng thông tin thu được bất hợp pháp này để bịt miệng bất kỳ quốc gia nào dám thách thức các hành động phi pháp”, - David Bowdick, phó giám đốc FBI cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала