Donald Trump nói về vai trò của mình trong cuộc sống của người Mỹ da đen

© REUTERS / Leah MillisTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng: ông đã làm nhiều hơn cho dân số da đen của đất nước này hơn bất kỳ ai khác, đồng thời lưu ý ngoại lệ duy nhất là Abraham Lincoln. Những lời của ông được trích dẫn trong thông cáo báo chí trên trang web chính thức của Nhà Trắng.

Bị buộc tội phân biệt chủng tộc, Trump đáp trả những lời chỉ trích

«Tôi đã làm nhiều cho người Mỹ da đen hơn bất kỳ ai khác, có lẽ ngoại trừ Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln; thậm chí không có ai gần bằng »,- ông Trump nói về vai trò của ông trong cuộc sống của người Mỹ gốc Phi trong cuộc họp báo vào thứ Tư, ngày 22 tháng 7.

Biden gọi Trump là tổng thống phân biệt chủng tộc

Bình luận của người đứng đầu Nhà Trắng được đưa ra trong bối cảnh  cuộc phỏng vấn với ứng cử viên có khả năng nhất từ ​​Đảng Dân chủ Hoa Kỳ, Joe Biden, người đã gọi Trump là "kẻ phân biệt chủng tộc đầu tiên được bầu vào vị trí tổng thống".

Сенатор Джо Байден  - Sputnik Việt Nam
Ông Biden gọi ông Trump là "Tổng thống phân biệt chủng tộc đầu tiên" ở Mỹ

Theo chính trị gia, Trump "gieo rắc sự phân biệt chủng tộc", còn thái độ của ông đối với mọi người phụ thuộc vào màu da và nguồn gốc quốc gia của họ.

Abraham Lincoln

Abraham Lincoln là tổng thống đắc cử đầu tiên của đảng Cộng hòa và nổi tiếng khi chiến thắng Nội chiến Hoa Kỳ và chiến dịch chấm dứt chế độ nô lệ, đỉnh điểm của nó là việc phê chuẩn Hiến pháp Hoa Kỳ lần thứ 13 năm 1865,  cấm nô lệ và công việc bóc lột. Điều này xảy ra không lâu trước khi Lincoln bị ám sát bởi một người ủng hộ liên hiệp quốc gia từ Maryland tên là John Wilkes Booth.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала