Elon Musk sẽ nhận thưởng từ Tesla trị giá 2 tỷ USD

© AFP 2022 / Win McNamee/Getty ImagesGiám đốc điều hành Tesla Elon Musk
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhà sản xuất xe hơi Mỹ Tesla sẽ trả thưởng trị giá 2 tỷ USD cho người sáng lập hãng này, doanh nhân Elon Musk, Bloomberg đưa tin.

Quyết định này được đưa ra sau khi mức vốn hóa thị trường trung bình của công ty vượt quá ngưỡng 150 tỷ USD sau nửa năm.

Vào tháng 3 năm 2018, các cổ đông của Tesla quyết định cắt mức lương cố định của Musk trong 10 năm, thay vào đó ông được trả thưởng dưới dạng quyền chọn mua cổ phiếu của công ty với giá ưu đãi.

Nhà máy Tesla Los Angeles - Sputnik Việt Nam
Tesla vượt Coca-Cola, Walt Disney và Toyota về vốn hóa

Hiện tại Musk sẽ có cơ hội mua 1,69 triệu cổ phiếu của công ty này, nhưng sẽ phải chờ sau 5 năm mới có quyền bán lại. Khi đó doanh nhân có thể thu vào khoản tiền 2,1 tỷ USD.

Ngày 1 tháng 7 công ty Tesla đã chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới về vốn hóa thị trường trong thị trường ngách của mình, đánh bại tập đoàn Toyota của Nhật Bản. Cần lưu ý rằng giá cổ phiếu của công ty đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm 2020.

Tesla được thành lập năm 2003. Công ty có trụ sở tại Palo Alto, California. Giai đoạn đầu công ty chuyên sản xuất ô tô điện, về sau phát triển thêm các giải pháp công nghệ sản xuất pin năng lượng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала