Hoa Kỳ cáo buộc Nga thử vũ khí chống vệ tinh trong không gian

© Ảnh : NASAHệ thống phục vụ cơ động "Canadarm2"
Hệ thống phục vụ cơ động Canadarm2 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bộ chỉ huy lực lượng Vũ trụ Hoa Kỳ cáo buộc Nga tiến hành thử vũ khí chống vệ tinh trong không gian vào tháng 7, theo công bố chính thức của chỉ huy lực lượng này.

Bằng chứng về việc Nga thử nghiệm vũ khí trong không gian

"Bộ chỉ huy lực lượng Vũ trụ Mỹ có bằng chứng cho thấy Nga tiến hành thử nghiệm vũ khí không phá hủy chống lại vệ tinh trên vũ trụ", - tuyên bố cho biết.

Theo dữ liệu của Mỹ, ngày 15 tháng 7, một vật thể tách khỏi vệ tinh Kosmos-2543, mang số hiệu 45915 trong danh mục của Bộ chỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ.

Trên spacetrack.org, trang web chuyên dụng của Không quân Hoa Kỳ công bố thông tin mở, đối tượng 45915 được đặc biệt chú ý. Thông tin mà Phi đội Kiểm soát Không gian 18 Không quân Hoa Kỳ đang theo dõi vật thể trên quỹ đạo được đăng trên đầu trang web. Bạn cũng có thể nhận được thông tin về vị trí của nó ở đó.

Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
NATO sẵn sàng phòng thủ trong vũ trụ

Theo quân đội Mỹ, "vật thể" được phóng ra bên cạnh một vệ tinh khác của Nga. Cần lưu ý các thử nghiệm này tương tự như tình hình năm 2017 và không giống với thử nghiệm vệ tinh — thanh sát.

Các thử nghiệm của vệ tinh mới nhất của Nga

Ngày 15 tháng 7, Bộ Quốc phòng Nga đã thực sự thông tin về thử nghiệm vệ tinh — thanh sát nhỏ loại mới nhất, để kiểm tra một cỗ máy khác ở cự ly gần. Quân đội Hoa Kỳ nhắc lại tình hình vào năm 2017 liên quan đến vụ Nga phóng vào tháng 6 năm đó vệ tinh Kosmos-2519, và từ đó một tàu vũ trụ nhỏ tách ra vào tháng 8. Trong danh mục của Không quân Hoa Kỳ, vệ tinh thứ hai được đặt tên là Kosmos-2521.

Đây không phải là lời buộc tội đầu tiên của Raymond đối với Nga chỉ sau hơn 6 tháng tại vị. John Raymond được bổ nhiệm làm Tư lệnh Bộ cỉ huy Vũ trụ Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2020, quân chủng này được thành lập từ  ngày 20 tháng 12 năm 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала