Hoa Kỳ mở rộng danh sách các biện pháp trừng phạt chống lại Venezuela

© Sputnik / Igor MikhalevWashington
Washington - Sputnik Việt Nam
Washington mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela, thêm 2 công dân của quốc gia Nam Mỹ này lọt vào danh sách chế tài, theo trên trang web Bộ Tài chính Hoa Kỳ vào thứ Năm, ngày 23 tháng 7.

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Venezuela

Cần lưu ý rằng một người trong danh sách hạn chế có liên quan đến con trai tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, chính trị gia Nicolas Ernesto Maduro Guerra.

Những người ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong một cuộc biểu tình chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ, Caracas - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Hoa Kỳ ngừng chính sách đe dọa đối với Venezuela

Đầu tháng 6, Bộ Tài chính Mỹ ra lệnh mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela, bổ sung một số công ty và tàu chở dầu để vận chuyển dầu thô.

Sau đó, vào ngày 2 tháng 7, Bộ Tài chính Mỹ loại bỏ các doanh nghiệp Adamant Maritime, Sanibel Shiptrade, Delos Voyager Shipping và Romina Maritime ra khỏi danh sách trừng phạt. Các hạn chế cũng được gỡ bỏ đối với àu chở dầu có liên quan đến các công ty này.

Khủng hoảng kinh tế và chính trị ở Venezuela

Một cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị đã diễn ra ở Venezuela trong vài năm qua. Tháng 1 năm 2019, lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tuyên bố mình là người đứng đầu nhà nước sau các cuộc biểu tình, và Hoa Kỳ, Canada, Brazil và Hy Lạp cùng một số nước khác công nhận.

Một số quốc gia khác, gồm Nga, Trung Quốc và Mexico, ủng hộ nhà lãnh đạo Venezuela Nicolas Maduro.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала