Macron kêu gọi áp lệnh trừng phạt để giải quyết xung đột ở Libya

Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các cường quốc liên quan đến cuộc xung đột ở Libya, vì theo quan điểm của ông, những biện pháp như vậy sẽ giúp giải quyết tình hình.

Tình hình ở Libya: Lệnh ngừng bắn thông qua các lệnh trừng phạt

"Chúng tôi không thể cho phép bất kỳ cường quốc nước ngoài nào vi phạm lệnh cấm vận vũ khí. Hoạt động IRINI của EU là một trong những phản ứng của EU, nhưng cần phải tăng cường hơn nữa để đạt được độ tin cậy cao hơn. Một bước nữa là áp dụng các biện pháp trừng phạt. Đây là một điều kiện cần thiết để đạt tới ngừng bắn và tạo động lực thực sự trên con đường dẫn tới giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Libya", - Tổng thống Pháp phát biểu trong buổi tiếp người đứng đầu đảo Síp, Nikos Anastasiadis.
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga: cuộc xung đột ở Libya có nguy cơ bị quốc tế hóa hơn nữa

Cuộc gặp gỡ được Điện Elysee phát sóng trên các mạng xã hội.

Theo ông, Pháp sẽ nỗ lực nhằm tiếp tục giải quyết cuộc xung đột ở Libya. Nhà lãnh đạo Pháp cũng nhấn mạnh rằng châu Âu cần "thận trọng xem xét vấn đề an ninh ở Địa Trung Hải".

Xung đột ở Libya

Tại Libya vẫn đang tiếp tục diễn ra cuộc đối đầu giữa Chính phủ Hiệp định Quốc gia Fayez Sarraj, vốn đang kiểm soát Tripoli và các vùng lãnh thổ ở phía tây đất nước, và Quân đội Quốc gia Libya dưới sự chỉ huy của Thống chế Khalifa Haftar, người hợp tác với quốc hội ở phía đông. Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar hỗ trợ PNS, còn Ai Cập và UAE hỗ trợ LNA.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала