Ông Trump phái thêm quân đến những thành phố tội phạm gia tăng

© Sputnik / Brian Smith / Chuyển đến kho ảnh Biểu tình liên quan đến cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd
 Biểu tình liên quan đến cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố điều thêm lực lượng liên bang tới Chicago và các thành phố khác trong nước, nơi tình hình tội phạm trong thời gian gần đây diễn biến cực kỳ phức tạp.
"Trong những tuần gần đây bắt đầu xuất hiện phong trào của lực lượng cánh tả cực đoan đòi chấm dứt chu cấp và giải thể cơ quan cảnh sát. Nhiều chính trị gia có quan điểm cực đoan đã tham gia cuộc thập tự chinh chống lại cảnh sát nói trên", - ông Trump nói tại Nhà Trắng.

Theo ông, những hành động như vậy đã dẫn đến tình trạng gia tăng mạnh các vụ giết người, bị thương do súng và những hành vi bạo lực khác.

Cảnh sát Mỹ - Sputnik Việt Nam
Ít nhất 16 người bị thương trong vụ xả súng ở Chicago
"Sự đổ máu này cần phải chấm dứt và nó sẽ kết thúc. Hôm nay tôi tuyên bố tăng thêm một số lượng lớn (nhân viên) các cơ quan bảo vệ pháp luật tại những thành phố đang căng thẳng vì tội phạm bạo lực“, - Tổng thống nói và hứa sẽ bắt những kẻ tội phạm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật
"Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc can thiệp (vào tình hình)", - ông Trump kết luận.

Cuộc chiến chống tội phạm

Bên cạnh đó, nguyên thủ quốc gia nhắc nhở rằng cuộc chiến chống tội phạm là trách nhiệm của "các quan chức địa phương được dân bầu lên", và khi họ không làm điều đó thì sẽ "xảy ra thảm họa".

Về phần mình, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ William Barr nói rằng hơn 200 nhân viên đã được điều đến thành phố Kansas, "một số lượng tương đương" - đến Chicago. Trước đó đã triển khai lính biên phòng để chống bạo loạn ở Portland, Oregon.

Năm nay ghi nhận tình trạng tội phạm nghiêm trọng gia tăng mạnh tại một số thành phố lớn ở Mỹ (từ 40% trở lên). Ở một số nơi, chính quyền cho rằng đó là hậu quả của cuộc khủng hoảng do đại dịch coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала