Tàu Anh "chặn" tàu ngầm Nga trên Eo biển Manche

© Sputnik / Vasiliy Batanov / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm "Krasnodar" của Nga
Tàu ngầm Krasnodar của Nga - Sputnik Việt Nam
Tàu ngầm "Krasnodar" của Nga di chuyển theo lộ trình từ biển Địa Trung Hải và đi qua vùng lãnh hải của Vương quốc Anh. Các tàu tuần tra của Anh giám sát chặt chẽ sự di chuyển của tàu Nga ở eo biển Machen, Daily Mail cho hay.

Tàu ngầm Nga có xâm phạm lợi ích của Anh không?

Theo tờ báo, tàu ngầm Nga đi từ Đông Địa Trung Hải với sự hộ tống của tàu kéo "Sergei Balk". Lúc đầu, tàu tuần tra Tyne của Anh đã theo dõi các chuyển động của tàu Nga ở phía tây nam eo biển Manche. Sau đó, tàu cùng loại Mersey đã tiếp nhận nhiệm vụ và theo dõi tàu ngầm cho tới khi nó đi qua Pas-de-Calais và tiến về Biển Bắc.

Sĩ quan tác chiến của tàu Tyne, ông Justin Shirtcliffe gọi đây là nhiệm vụ giám sát "thường lệ" của Hải quân Hoàng gia. Chỉ huy tàu Mersey, ông Will Edwards-Bannon thừa nhận rằng ông tự hào rằng các thành viên của thủy thủ đoàn đã hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của mình và "bảo vệ lợi ích quốc gia" bất chấp dịch bệnh COVID-19.

Vladimir Putin trò chuyện với các nhân viên của nhà máy Zaliv ở Kerch  trong buổi lễ khởi công đóng tàu chiến. - Sputnik Việt Nam
Nga khởi công đóng hai tàu ngầm với vũ khí siêu thanh

Công ước Montreux

Trong khi đó, có những lo ngại rằng tàu Krasnodar có thể vi phạm Công ước Montreux. Căn cứ công ước này, tàu ​​ngầm không được phép đi qua vịnh Bosphorus, trừ những trường hợp khi có nhu cầu sửa chữa, bài báo viết.

Cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc trưng cầu dân ý về độc lập của Scotland

Vụ "đánh chặn" này diễn ra trong bối cảnh xuất hiện "báo cáo giật gân" của ủy ban tình báo và an ninh của Quốc hội Anh, theo đó Matxcơva "can thiệp" vào cuộc trưng cầu dân ý về sự độc lập của Scotland và được cho là đã thực hiện các vụ tấn công tin tặc nhằm vào Vương quốc Anh, tờ báo lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала