Trump tuyên bố sẵn sàng trở thành người đầu tiên ở Mỹ tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

© AP Photo / Patrick SemanskyTrump đeo mặt nạ lần đầu tiên trong đại dịch COVID-19
Trump đeo mặt nạ lần đầu tiên trong đại dịch COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng trở thành người đầu tiên ở Hoa Kỳ được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 sau khi hoàn thành việc phát triển loại vắc-xin này.

Liệu Donald Trump có tiêm vắc-xin ngừa coronavirus?

Tuyên bố bất ngờ như vậy đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với Fox News: ông nói rằng ông đã sẵn sàng trở thành người đầu tiên ở nước này được tiêm vắc-xin ngừa coronavirus. Hoặc là người cuối cùng, nếu cần.

Người đứng đầu Nhà Trắng đã đáp lại như vậy khi trả lời câu hỏi, liệu ông có dám trở thành một trong những người đầu tiên chích vắc-xin ngừa COVID-19 khi vắc-xin đã sẵn sàng hay không.

“Quý vị cũng biết, mọi chuyện thường xảy ra như thế này. Nếu tôi tiêm vắc-xin đầu tiên, mọi người sẽ nói: Ông ấy thật ích kỷ đến mức muốn tiêm vắc-xin trước,” - Trump nói.

Nhưng những người khác, ông nói, chắc chắn sẽ thừa nhận rằng đó là "một hành động rất dũng cảm".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viên, đảng viên đảng Dân chủ Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi gọi COVID-19 là «virus của Trump»
"Nếu họ muốn tôi làm điều này, nếu họ nghĩ rằng điều đó đúng, tôi chắc chắn sẽ là người đầu tiên hoặc là người cuối cùng được tiêm vắc-xin", - nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm.

Virus corona ở Mỹ

Trước đó, Trump thừa nhận rằng tình hình coronavirus ở Hoa Kỳ có thể sẽ tồi tệ hơn, đồng thời kêu gọi người Mỹ tuân thủ giãn cách xã hội và đeo khẩu trang. Ngoài ra, ông nói rằng trong tháng bảy này sẽ có hai loại "vắc-xin tiềm năng" của Mỹ ngừa coronavirus đang bước vào giai đoạn cuối của các thử nghiệm lâm sàng.

Đại học Johns Hopkins sử dụng những con số tính toán dựa trên thông tin từ chính quyền liên bang và địa phương cho biết, ở Hoa Kỳ có hơn 3,9 triệu trường hợp nhiễm coronavirus, hơn 142 nghìn người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала