WTO ủng hộ Nga trong tranh chấp với EU về điều chỉnh năng lượng

© AFP 2022 / Fabrice CoffriniWTO
WTO - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Nhóm trọng tài viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã ủng hộ Nga trong tranh chấp với Liên minh châu Âu rằng phương pháp điều chỉnh năng lượng của EU được sử dụng trong các cuộc điều tra chống bán phá giá đã vi phạm các quy tắc của tổ chức này, tài liệu của WTO đăng trên trang web chính thức của WTO cho biết.

Khuyến nghị của WTO

"Hội đồng WTO đã công bố bản báo cáo về phương pháp bán phá giá của EU và thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Nga", tài liệu cho biết.
"Chúng tôi đề nghị Liên minh châu Âu đưa ra các biện pháp phù hợp với trách nhiệm của mình theo thỏa thuận chống bán phá giá (WTO)", tài liệu viết.

WTO - Sputnik Việt Nam
Ukraina thua kiện Nga ở WTO trong tranh chấp về điều chỉnh năng lượng
Người đứng đầu Bộ Phát triển Kinh tế Maxim Reshetnikov cho biết, Liên bang Nga hy vọng rằng EU sẽ thực hiện một cách tận tâm quyết định của WTO về điều chỉnh năng lượng và việc tiếp cận hàng hóa Nga sẽ cải thiện đáng kể.

Tranh chấp của Nga với EU

Ngày 7 tháng 5 năm 2015, Nga đã khởi xướng tranh chấp với EU trong WTO về việc Brussels áp dụng thuế đối với các nhà sản xuất ống hàn của Nga, đồng thời hủy bỏ các nghĩa vụ như vậy đối với việc nhập khẩu loại ống như vậy từ Ukraina, cũng như đưa ra các biện pháp chống bán phá giá đối với ammonium nitrate. Nga quyết định hợp nhất các yêu sách của mình thành một vụ kiện. Hội đồng trọng tài xem xét vụ tranh chấp đã được thành lập vào tháng 12 năm 2016.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала