Ấn Độ đề xuất chống lại COVID-19 bằng y học cổ truyền

© AFP 2023 / Dibyangshu SarkarSwami Sivananda - vị tổ Yoga Ấn Độ
Swami Sivananda - vị tổ Yoga Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ấn Độ đưa ra sáng kiến ​​thành lập nhóm làm việc đặc biệt trong khuôn khổ Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) để nghiên cứu khả năng chống lại coronavirus chủng mới bằng y học cổ truyền, người đứng đầu Bộ Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan cho biết.

Đề xuất từ Ấn Độ

«Tính đến toàn bộ tình hình, Ấn Độ đề xuất thành lập  nhóm về y học cổ truyền trong khuôn khổ các cuộc họp của các bộ trưởng y tế của các nước SCO. Để xác định năng lực của phân nhóm này, Ấn Độ đã trình bày một chương trình dự thảo trong hội thảo trực tuyến về vai trò của các liệu pháp truyền thống vào ngày 26 tháng 6», Vardhan nói.
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trong khu ổ chuột Mumbai, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Số người nhiễm coronavirus ở Ấn Độ đã vượt trên 1 triệu người

Khuyến nghị điều trị

Bộ Ayurveda, Yoga và Naturopathy của Ấn Độ (AYUSH) trước đó đã thu thập được hơn hai nghìn khuyến nghị từ Ayurveda và các chuyên gia vi lượng đồng căn từ khắp cả nước, trên cơ sở đó phát triển một phác đồ điều trị bệnh. Ở nhiều tiểu bang Ấn Độ, Ayurvedic từ lâu đã được sử dụng để ngăn ngừa bệnh coronavirus, bao gồm cả nhân viên y tế và bệnh nhân không có triệu chứng.

Luận cứ cho Ayurveda

Những người ủng hộ phương pháp này cho rằng các tài liệu về Ayurveda chứa thông tin về các cách chống lại bệnh tật có triệu chứng rất giống với COVID-19. Một lập luận khác ủng hộ các liệu pháp truyền thống là khuyến nghị cá nhân của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, về việc nên tuân theo AYUSH để duy trì khả năng miễn dịch. 

© AP Photo / Saurabh DasThủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Ngày Quốc tế Yoga ở Ấn Độ
Ấn Độ đề xuất chống lại COVID-19 bằng y học cổ truyền - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Ngày Quốc tế Yoga ở Ấn Độ

Tổng số người nhiễm coronavirus ở Ấn Độ là 1.287.945, căn bệnh này đã cướp đi sinh mạng của hơn 30 nghìn người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала